Tháng 4 về, hoa loa kèn (hay còn gọi là hoa huệ tây) lại nở rộ. Không rực rỡ như các loài hoa khác, hoa loa kèn mang vẻ đẹp bình dị và mộc mạc. Hoa mang một màu trắng dịu dàng, thanh khiết làm mê say lòng người.

Trong ánh nắng vàng ửng đầu hè, màu trắng tinh khôi của hoa và màu xanh ngắt của lá, thân cùng với các loại hoa khác “ngự trị” trên những chiếc xe của người bán hoa rong…như một nét chấm phá trên những con phố nhộn nhịp người qua lại. Hương thơm từ những gánh hàng rong được các cơn gió đưa len lỏi vào từng con ngõ, lẩn khuất giữa dòng người tấp nập.

Hoa loa kèn chỉ nở duy nhất một lần vào tháng 4 hàng năm. Hoa có 6 cánh màu trắng, nhụy màu vàng tỏa ra hương thơm dịu nhẹ. Vẻ đẹp của hoa đã làm rung động biết bao nhiêu trái tim thi sĩ, những tâm hồn lãng mạn.

Hoa loa kèn như mời gọi mùa hè về. Không phải vô cớ người ta mệnh danh cho nó là “ loài hoa tháng Tư”, bởi lẽ khi nhìn thấy hoa loa kèn nở là biết tháng Tư đã về. Tháng của những ánh nắng chói chang nhưng cùng với đó là những cơn gió dịu nhẹ đưa hương hoa đến với mọi nhà.

Không chỉ nữ giới thích hoa mà rất nhiều nam giới cũng tìm mua hoa loa kèn

Hoa loa kèn tràn ngập trên các con phố của Thủ đô

Những chiếc xe đạp chở đầy ắp hoa nhưng không thể thiếu hoa loa kèn