Phunutoday) - Thời điểm cuối đông đầu xuân, bạn đã chuẩn bị gì cho vườn rau của mình, vậy đến tháng 12 nên trồng rau gì để thu hoạch được kết quả tốt nhất?

Tháng 12 nên trồng rau gì?

Càng đến tháng 12, thời tiết càng trở nên lạnh giá hơn và không phải loại cây nào cũng có thể chịu đựng giá rét, vậy bạn đã tìm được loại rau phù hợp cho gia đình của mình chưa? Dưới đây là những thông tin cũng như giới thiệu về những loại rau bạn có thể trồng tại gia đình trong tháng 12 này.

Những loại cây rau thích hợp trồng trong tháng 12

Rau xà lách

Rất được ưa chuộng để làm salad hoặc ăn sống, nhưng rau xà lách lại rất dễ trồng. Chúng không kén đất trồng nhưng tốt nhất nên trộn đều đất tribat và xơ dừa để thoát nước tốt.

Thang 12 nen trong rau gi? - Anh 1

Rau xà lách rất dễ trồng mà lại kén đất

Khi trồng rau xà lách, bạn không cần phải dành riêng đất trồng mà có thể trồng xen với những cây su hào hoặc súp lơ để đỡ tốn diện tích trồng nhé.

Súp lơ trắng

Là một loại rau giàu chất dinh dưỡng, súp lơ trắng có hương vị rất ngon và dễ trồng. Đặc biệt là khả năng có thể chịu đựng được sương giá cũng rất tốt nên bạn không nên lo lắng rằng cây sẽ bị chết vì lạnh đâu nhé.

Thang 12 nen trong rau gi? - Anh 2

Súp lơ trắng rất thích hợp để trồng trong tháng 12

Thời gian để trưởng thành mất khoảng 55 ngày. Khi nào hoa trắng và có độ to vừa đủ là có thể thu hoạch. Bạn đừng nên để hoa quá già rồi mới thu hoạch bởi khi ăn sẽ rất nhiều xơ và bị mất chất dinh dưỡng.

Đậu cô - ve

Đậu cô ve là một trong những loại đậu dễ trồng nhất mà cũng không tốn quá nhiều thời gian để chăm sóc. Hầu hết các loại đầu đều ưa đất tơi xốp, thoát nước, dễ trồng, ít sâu bệnh mà sai quả.

Thang 12 nen trong rau gi? - Anh 3

Một trong những loại đậu rất dễ trồng trong những tháng cuối đông

Sau khoảng từ 60 – 70 ngày là bạn có thể thu hoạch đậu rồi nhé.

Su hào

Cũng giống như súp lơ hay bắp cải, su hào có khả năng chịu lạnh rất tốt, bởi vậy mà trong các loại cây trồng vào tháng 12 không thể thiếu được loại củ này.

Thang 12 nen trong rau gi? - Anh 4

Trồng su hào vừa đơn giản lại không tốn quá nhiều công sức

Su hào là một loại củ có vị thanh mát, ngọt nhẹ mà lại vô cùng bổ dưỡng vì vậy mà các bạn không thể nào bỏ qua loại đâu nhé.

Củ cải đỏ

Là một loại củ được chiếm vị trí quán quân của các loài rau củ mùa lạnh vì chỉ cần trên dưới 1 tháng sau khi gieo hạt là bạn đã có thể thu hoạch được. Mà cách trồng thì lại vô cùng đơn giản và dễ trồng, không tốn quá nhiều công sức và thời gian của bạn đâu nhé.

Thang 12 nen trong rau gi? - Anh 5

Củi cải đỏ rất dễ trồng mà lại nhanh cho thu hoạch

Thời gian thu hoạch của củ cải chỉ tầm từ 35 – 45 ngày thôi nhé.

Thang 12 nen trong rau gi? - Anh 6

Cách trồng cây bơ từ hạt, vừa làm cảnh vừa ăn trái
(Xã hội) - (Phunutoday) - Trồng cây bơ nhỏ xinh thủy canh từ hạt bơ vô cùng đơn giản. Các bạn hãy thử áp dụng bằng các bước trồng dưới đây:

Thang 12 nen trong rau gi? - Anh 7

Trồng lan bằng gì và cách thay chậu ra sao?
(Xã hội) - (Phunutoday) - Lan là một loài hoa rất kén đất kén người trồng. Hãy cùng tìm hiểu cách trồng lan bằng gì và cách thay chậu ra sao để cho lan phát triển.

Quỳnh Nguyễn (TH)/Khoevadep