Doanh số bất động sản (BĐS) nhà ở tại Anh đã tăng 1% giữa giai đoạn tháng 9-tháng 10 so với mức giảm 4,3% trong tháng trước đó.

Thang 10, doanh so ban nha o Anh tang 1% - Anh 1

Số liệu từ HMRC cho thấy doanh số điều chỉnh theo mùa thấp hơn 8% so với cùng kỳ năm trước.

Nhìn chung trong tháng 10/2016 số lượng các giao dịch nhà ở dân cư không được điều chỉnh thấp hơn khoảng 6,2% so với tháng 9/2016 và thấp hơn tháng 10/2015 là 16,4%.

Chuyên gia BĐS cho rằng đây là một tín hiệu tích cực cho thấy sự ổn định trên thị trường sau khi Anh quyết định rời khỏi Liên minh châu Âu.

Giám đốc West One Loans, Stephen Wasserman cho biết thị trường đang ngày càng tăng trưởng. Ông dự đoán nhiều ngườu mua nhà đặc biệt là những người mua nhà thứ 2 sẽ tiếp tục tăng.

Sự gia tăng về nhu cầu tài chính trong ngắn hạn chẳng hạn như các khoản vay bắc cầu hay người mua muốn ổn định chuỗi BĐS và tìm cơ hội mới trên thị trường.

Theo Giám đốc Quan hệ Đối ngoại của Legal & General Housing Partnerships Stephen Smith mặc dù đây là thời gian giảm sút trong giao dịch BĐS hàng năm, sự tăng trưởng trong tháng qua cho thấy sự không ổn định và khó dự đoán của thị trường.

Thu Giang (Theo Property Wire)