Thần tượng của em ơi, mới đây em đi xem một chương trình ca nhạc của một anh ca sĩ đẹp trai, nổi tiếng người Hàn Quốc. Em chứng kiến rất nhiều cô gái chen lấn xô đẩy nhau để được sờ vào dù chỉ là bàn chân của anh ấy. Người may mắn sờ được thì cười hả hê hệt như vừa đánh thắng một trận đánh quan trọng. Người không sờ được thì khóc lóc hệt như vừa phải chia tay một người thân yêu nhất của mình.

Mà khóc lóc xong rồi thì mấy người này lại sấn sổ chạy lên, hôn lấy hôn để cái ghế mà anh ca sĩ đã ngồi lúc trước. Chao ôi, nhìn cái cảnh mấy cô gái hôn cái chân ghế như hôn một người tình lâu ngày không gặp, như ngấu nghiến ăn cái đùi gà trong cơn cuồng đói mà em khâm phục quá. Bởi ít ra họ đã làm được cái điều mà đến lúc này em chưa làm được.

À mà em tự hỏi: Khi anh ca sĩ Hàn Quốc ngồi lên ghế thì các cô gái có cơ hội hôn ghế, nhưng khi anh ấy không ngồi mà cứ đi đi lại lại trên sân khấu thì các cô hôn gì? Họ sẽ hôn những bước chân mà anh ca sĩ để lại trên sân khấu chăng? Có thể, nhưng đặt giả thiết BTC chương trình không cho họ lên sân khấu thì sao?

Em chia sẻ ý kiến này với bạn em, nó bảo: "Sao mày ngốc thế. Anh ca sĩ trước khi vào rạp, lên sân khấu kiểu gì chả phải đi trên đường. Vậy nên khi không thể hôn bước chân của anh ấy trên sân khấu, các cô gái hoàn toàn có thể hôn những bước chân anh ấy để lại trên đường". Phải rồi, hôn những bước chân để lại trên đường - một khi người ta đã dám hôn ghế thì người ta cũng sẵn sàng hôn những bước chân trên đường lắm chứ.

Nhưng thần tượng biết không, em là người có trí tưởng tượng phong phú. Thế nên em lại tưởng tượng đến việc những bước chân mà anh ca sĩ kia để lại trên đoạn đường không phải lúc nào cũng sạch sẽ. Trong tình huống này, các cô gái liệu có dám thể hiện sự ngưỡng mộ với thần tượng của họ bằng cách đặt môi hôn lên đó? Thần tượng ơi, trước câu hỏi mang tính tưởng tượng này, con bạn em mắng em chan chát. Nó bảo: "Đừng nói tới chuyện phải hình dung ra cảnh mấy cô gái mặt đường, chỉ cần nhìn cảnh họ hôn cái ghế mà anh ca sĩ Hàn Quốc kia ngồi là tao đã thấy...''

Ô hay, thum thủm gì chứ? Thum thủm về vật chất? Thum thủm về giáo dục? Hay thum thủm về văn hóa? Em không biết. Và em cũng không biết phải làm thế nào để biết.

Thần tượng ơi, hãy cho em một cơ hội để vừa được thể hiện sự dũng cảm hiếm có, vừa được chứng tỏ sự ngưỡng mộ lớn lao của em với thần tượng đi nào!

Phan Đăng
Ngày thần tượng, tháng thum thủm, bùm bụp mà đau