PNO – Mùa thứ năm của chương trình truyền hình thực tế tìm kiếm tài năng âm nhạc Việt Nam sẽ khởi chiếu tập ghi hình đầu tiên lúc 20g Chủ Nhật 15/12 trên VTV3.

Phá vỡ thông lệ hai năm một lần, cuộc thi Vietnam idol trở lại chỉ sau một năm đăng quang của chàng trai dân tộc Chu Ru Ya Suy. Sau hai tháng khởi động, ban tổ chức chương trình đã tìm ra 72 gương mặt xuất sắt nhất từ 24.000 thí sinh trên khắp cả nước để tiếp tục tranh tài ở vòng Nhà hát.

Điểm mới của mùa thi năm nay là chỉ có chín thí sinh nhận cơ hội bước vào Gala, so với 10 thí sinh của năm ngoái.

Giải thưởng cho quán quân vẫn là 600 triệu đồng. Liệu top 4 năm nay có tự thỏa thuận chia nhau số tiền thưởng như năm ngoái hay không thì còn phải chờ xem.

Buổi họp báo công bố thông tin vừa diễn ra tại TP.HCM cũng chứng kiến sự ra mắt thành phần ban giám khảo gồm nhạc sĩ Anh Quân, ca sĩ Mỹ Tâm, đạo diễn Quang Dũng, cùng giám đốc âm nhạc Huy Tuấn. Những giọng ca đoạt giải cao của các mùa giải trước như Quốc Thiên, Lều Phương Anh, Lân Nhã, Ya Suy, Hoàng Quyên, Bảo Trâm, Thảo My, Thanh Trúc… cũng có mặt.

Tại đây, Ya Suy có phần giao lưu cùng báo giới, chia sẻ hành trình đã đi suốt năm qua trên cương vị đương kim quán quân. Xuất hiện với tác phong tươi trẻ và năng động hơn, nhưng xem ra Ya Suy vẫn còn nhiều việc phải làm nếu không muốn tên mình bị mất hút sau nhiều lứa idol. Người hâm mộ đã chờ đợi quá lâu để được thưởng thức sản phẩm đầu tay của Ya Suy, MV (chứ không phải album như kỳ vọng) Về với lúa mới ra mắt hồi đầu tháng Mười Hai.

LẬP ĐÔNG
Ảnh: ÂN NGUYỄN