Từ bao đời nay, thần thoại Hy Lạp đã trở thành một giá trị vô cùng quý báu của gia tài văn hóa nhân loại. Những nhân vật, điển tích trong đây liên tục được tái sinh, hiện diện, truyền nguồn cảm hứng tới khắp mọi nơi mọi lĩnh vực từ triết học, hội họa, điện ảnh cho đến kiến trúc, văn học, thi ca.

Cho dù hôm nay, thời đại của niềm tin và tư duy thần thoại đã lùi vào quá khứ, cung điện Olympie của các vị thần hẳn đã dời đến một hành tinh nào khác xa xăm, thì những cái tên như Zeus, Éros, Héraclès… hay Achille vẫn truyền cho loài người những âm hưởng thánh thần để chinh phục tương lai.

Ở Việt Nam, cuốn "Thần thoại Hy Lạp” từ lâu đã trở thành sách gối đầu giường của nhiều người. Trên thị trường sách cũng có khá nhiều ấn bản "Thần thoại Hy Lạp”, đến mức gây khó khăn cho người mua sách để tìm được bản in chuẩn. Vì thế, mới đây, lần đầu tiên, Công ty Văn hóa Đông A giới thiệu tới bạn đọc cuốn "Thần thoại Hy Lạp” do nhà giáo Nguyễn Văn Khỏa biên soạn. Đây là công trình biên soạn uy tín, được đông đảo bạn đọc yêu mến. Lần xuất bản này, cuốn sách đã được biên tập kỹ lưỡng, với nhiều hình ảnh minh họa sắc nét, tên các nhân vật trong truyện được phiên âm bằng tiếng Pháp. Cuốn sách gần 1.000 trang (khổ 16x24cm) được in trên giấy đẹp, chất lượng là ấn phẩm độc đáo dành cho những người yêu sách.

BB

Gửi cho bạn bè

Bản in