Sau chữ ký của cựu đội trưởng Nguyên Sa, Than Quảng Ninh tiếp tục chiêu mộ thành công một cựu cầu thủ khác của SHB Đà Nẵng là tiền vệ Quách Tân.

Như thethaovietnam.vn đã đưa tin hồi đầu tháng 10, CLB Than Quảng Ninh đã có chữ ký của cựu đội trưởng của SHB Đà Nẵng, là tiền vệ Phạm Nguyên Sa bằng bản hợp đồng có thời hạn 3 năm. Đây là bản hợp đồng thứ 2 của đội bóng đất Mỏ trong quá trình chuẩn bị cho mùa giải mới sau chữ ký của Dương Thanh Hào từ nhà đương kim vô địch Hà Nội T&T.

Ngày hôm nay đội bóng đất Mỏ tiếp tục tiết lộ thông tin đón tân binh thứ 3 để chuẩn bị cho mùa giải 2017 khi đạt được thỏa thuận về bản hợp đồng với tiền vệ Giang Trần Quách Tân, một cựu cầu thủ của SHB Đà Nẵng.

Than Quang Ninh cong bo ban hop dong thu 3 chuan bi cho V.League 2017 - Anh 1

Giang Trần Quách Tân gia nhập Than Quảng Ninh

Trước đó, sau khi kết thúc mùa giải 2016, Quách Tân đã đề nghị với ban lãnh đạo đội bóng sông Hàn về mong muốn thanh lý hợp đồng. Bản hợp đồng của Quách Tân với SHB Đà Nẵng thời điểm này vẫn còn một năm nữa mới kết thúc. Tuy nhiên, Quách Tân muốn tìm kiếm một bến đỗ mới với mong muốn được ra sân thi đấu nhiều hơn.

Sau một thời gian suy nghĩ, Quách Tân đã quyết định gia nhập CLB Than Quảng Ninh để tái ngộ với cựu HLV Phan Thanh Hùng. Trong sự nghiệp của mình, Quách Tân trưởng thành từ lò đào tạo của SHB Đà Nẵng.

Tiền vệ này từng là Vua phá lưới giải U15 QG năm 2006, là hạt nhân giúp Đà Nẵng dành HCB giải U17 quốc gia 2008. Và Quách Tân còn chơi rất nổi bật trong màu áo lứa tuổi U18, 19 Đà Nẵng.

Gây ấn tượng trong màu áo đội trẻ, năm 2013, Quách Tân được đôn lên thi đấu ở đội 1 SHB Đà Nẵng và thi đấu rất hay. Tiền vệ trẻ từng được HLV Huỳnh Đức trao cơ hội tại đấu trường AFC Cup 2013 cũng như V.League. Với màn trình diễn ấn tượng trong màu áo đội bóng sông Hàn thời gian qua, Quách Tân đã được triệu tập vào đội tuyển U23 Việt Nam. Đặc biệt, năm 2014, dưới thời HLV Miura, Quách Tân đã được triệu tập lên ĐT Olympic Việt Nam tham dự Asiad 17.

Tuy nhiên, ở V.League 2016 vừa qua cơ hội ra sân của Quách Tân là không nhiều khi sự cạnh tranh suất đá chính tại SHB Đà Nẵng là rất lớn. Với sự ra đi của Quách Tân, Nguyên Sa và Phước Vĩnh, HLV Lê Huỳnh Đức đang đối mặt với nhiều khó khăn trong việc tăng cường lực lượng cho SHB Đà Nẵng chuẩn bị cho mùa giải mới.

Đức Văn