Sau Dương Thanh Hào từ Hà Nội T&T, Than Quảng Ninh tiếp tục rút ruột các đối thủ tại V.League. Nạn nhân lần này của đội bóng đất Mỏ là SHB Đà Nẵng.

Theo đó, sau khi quyết định chia tay với SHB Đà Nẵng, tiền vệ Phạm Nguyên Sa đã chính thức hoàn tất bản hợp đồng với đội bóng giàu tham vọng là Than Quảng Ninh. Theo tiết lộ bản hợp đồng của Nguyên Sa với đội bóng đất Mỏ có thời hạn 3 năm. Tương tự như bản hợp đồng của Thanh Hào, hai bên cũng không tiết lộ mức phí lót tay.

Than Quang Ninh chieu mo thanh cong Nguyen Sa cua SHB Da Nang - Anh 1

Than Quảng Ninh chiêu mộ thành công Nguyên Sa

Gia nhập Than Quảng Ninh giúp Nguyên Sa tái ngộ với cựu HLV Phan Thanh Hùng. Vị chiến lược gia người Đà Nẵng chính là người đã giúp Nguyên Sa trở thành một trong những tiền vệ xuất sắc nhất của SHB Đà Nẵng thời gian qua.

Với Than Quảng Ninh, HLV Phan Thanh Hùng sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn ở hàng tiền vệ phòng ngự. Đây là một trong những điểm yếu lớn của đội bóng đất Mỏ ở mùa giải 2016. Điều này khiến ban lãnh đạo Than Quảng Ninh phải hy sinh một ngoại binh trên hàng công để sử dụng người cũ Kizito ở lượt về V.League 2016.

Chiêu mộ thành công Nguyên Sa là tin vui với fan hâm mộ của Than Quảng Ninh và đây là thông tin không mấy vui vẻ với fan hâm mộ và ban lãnh đạo SHB Đà Nẵng. Bởi đội bóng sông Hàn mất đi một trong những trụ cột quan trọng khi thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức đang quyết tâm xưng vương ở mùa giải 2017.

Sự ra đi của Nguyên Sa và trước đó là Phước Vĩnh, Quốc Anh... đang khiến SHB Đà Nẵng dần đánh mất tính “màu cờ sắc áo” khi nhiều cầu thủ chính Đà Nẵng đào tạo không còn khoác áo đội nhà.

Hoàng Nam