Các nguồn tin ở UAE và Syria cho biết mẹ của Tổng thống Syria Bashar al-Assad, bà Anisa Makhluf đã rời bỏ quốc gia Trung Đông để đến với con gái tại Dubai.

Theo các nguồn tin, bà Anisa Makhluf sẽ đến ở cùng cô gái Bushra, chị của Tổng thống Assad, tại Dubai trong khoảng 10 ngày.
Chồng của bà Bushra, tướng Assef Shawkat, Phó Tham mưu trưởng quân đội Syria, đã thiệt mạng trong vụ tấn công nhằm vào trụ sở cơ quan An ninh Quốc gia tại thủ đô Damascus hồi 18/7.

Tổng thống Syria Bashar al-Assad. (Nguồn: AFP)

Tháng Chín năm ngoái, một số người Syria ở UAE cho biết bà Bushra đã cho năm đứa con của mình theo học ở một trường tư tại Dubai.
Ông Ayman Abdel Nour, Chủ tịch phong trào Syrian Christians for Democracy và là Tổng biên tập trang all4syria.com, cho rằng bà Makhluf rời Syria "là một dấu hiệu khác cho thấy Tổng thống Assad đang mất dần đi sự ủng hộ từ bên trong gia đình."
Các nhà phân tích cho rằng Tổng thống Assad là người thường coi trọng các nhân vật trong gia đình, trong đó phải kể đến Maher, người em trai duy nhất và đang làm chỉ huy ở quân đoàn 4 của quân đội Syria.
Hai người anh em khác của Tổng thống Assad là Bassel và Majd đã thiệt mạng.
Hiện cuộc xung đột tại Syria giữa quân chính phủ và phe đối lập vẫn diễn ra ác liệt. Theo Liên hợp quốc, hơn 60.000 người, chủ yếu là thường dân, đã thiệt mạng trong cuộc xung đột kéo dài 22 tháng qua tại quốc gia Trung Đông./.

Trà My (Vietnam+)