Một số người chết đi sống lại khiến người thân và bác sĩ vô cùng kinh ngạc, thậm chí là khó tin điều kỳ diệu đã xảy ra.

Than ky nhung nguoi chet di song lai noi tieng the gioi - Anh 1

Một trong những trường hợp người chết đi sống lại nổi tiếng thế giới là Daphne Banks. Vào năm 1996, một phụ nữ người Anh có tên Daphne Banks được bác sĩ tuyên bố tử vong tại nhà. Chính vì vậy, gia đình chuẩn bị lo hậu sự cho cô.

Than ky nhung nguoi chet di song lai noi tieng the gioi - Anh 2

Tuy nhiên, khi một trong những người bạn cũ của Banks nhận thấy điều khác lạ trên cơ thể của cô thì phát hiện Banks còn sống.

Than ky nhung nguoi chet di song lai noi tieng the gioi - Anh 3

Vào năm 2011, bà Fagilyu Mukhametzyanov (ở Nga) bị một cơn đau tim và được các bác sĩ khẳng định đã qua đời. Tuy nhiên, bà bỗng dưng bật dậy từ trong quan tài ngay giữa đám tang của mình.

Than ky nhung nguoi chet di song lai noi tieng the gioi - Anh 4

Trước sự việc bất ngờ này, người thân đưa bà Mukhametzyanov trở lại bệnh viện cấp cứu. Tại bệnh viện, bà chính thức qua đời. Tin rằng bác sĩ đã chẩn đoán sai cái chết ban đầu của bà Mukhametzyanov nên gia đình nạn nhân đâm đơn kiện các bác sĩ.

Than ky nhung nguoi chet di song lai noi tieng the gioi - Anh 5

Trong chuyến trượt tuyết năm 1999, vận động viên trượt tuyết Anna Bagenholm bị ngã xuống một sông băng và mắc kẹt dưới băng trong 80 phút. Điều này khiến tim cô ngừng đập.

Than ky nhung nguoi chet di song lai noi tieng the gioi - Anh 6

Bagenholm nhanh chóng được đưa đi cấp cứu ở bệnh viện. Tại đó, các bác sĩ làm việc suốt 9 tiếng để cứu sống nữ vận động viên này. Các bác sĩ dùng máy làm ấm để nhiệt độ cơ thể cô trở về bình thường và tim đập trở lại.

Than ky nhung nguoi chet di song lai noi tieng the gioi - Anh 7

Zack Clements, 17 tuổi, ở Texas, Mỹ gây chú ý khi bất ngờ chết đi sống lại. Là một học sinh trung học, Clements đột nhiên bị ngã bất tỉnh khi đang chạy bộ tại trường.

Than ky nhung nguoi chet di song lai noi tieng the gioi - Anh 8

Clements nhanh chóng được đưa đến bệnh viện. Tuy nhiên, về sau bác sĩ thông báo Zack đã chết vì tim cậu đã ngừng đập suốt 20 phút. Một điều kỳ lạ xảy ra sau đó là tim Clements đột nhiên đập trở lại trước sự bất ngờ của các bác sĩ.

Than ky nhung nguoi chet di song lai noi tieng the gioi - Anh 9

Erica Nigrellit - giáo viên tiếng anh tại trường trung học Elkins ở thành phố Missouri, bang Texas, Mỹ bị ngất xỉu tại nơi làm việc khi cô đang mang thai ở tuần thứ 36. Sự việc xảy ra vào năm 2013. Khi ấy, tim của Nigrellit đã ngừng đập khi được đưa tới Bệnh viện cấp cứu.

Than ky nhung nguoi chet di song lai noi tieng the gioi - Anh 10

Điều thần kỳ là Nigrellit đã sống dậy sau khi bác sỹ thực hiện ca phẫu thuật sinh mổ. Sau cùng, hai mẹ con cô đều rất khỏe mạnh.

Tâm Anh (theo List25)