Siêu hố tử thần khiến cả Thế giới phải chú ý tại thành phố Fukuoka được nhà chức trách Nhật Bản sửa chữa trong thời gian đáng kinh ngạc.

Than ky: Ho tu than sau 15 met, nguoi Nhat va xong trong 2 ngay - Anh 1

Hố tử thần bất ngờ xuất hiện tại gần một bến tàu ở Fukuoka hôm 8/11 (trái) và hiện trạng khu vực trên sau khi sửa chữa xong (phải) (Ảnh: AP)

Như đã đưa tin, một đoạn đường phố bên ngoài ga đường sắt Hakata tại thành phố Fukuoka đã bất ngờ sụp xuống vào sáng sớm hôm 8/11, gây ra khung cảnh náo loạn.

Theo truyền thông địa phương, hố tử thần có kích thước dài 30m, rộng 27m, sâu 15m, bị gây ra do tác động từ một công trình mở rộng đường tàu điện ngầm cách đó không xa.

Để khắc phục sự cố hỏng hóc nghiêm trọng trên, cần khối lượng lên tới 6.200 mét khối cát sỏi để lấp đầy hố, chưa kể các công tác thi công mặt đường, cảnh quan, hạ tầng trên bề mặt để đồng bộ với mặt đường cũ.

Than ky: Ho tu than sau 15 met, nguoi Nhat va xong trong 2 ngay - Anh 2

Đơn vị thi công làm việc ngày đêm 24/24 để gấp rúc hoàn thiện việc lấp hố tử thần (Ảnh: AP)

Vậy mà tất cả khối lượng công việc trên được đơn vị thi công gấp rút hoàn thành trong vòng chưa đầy 48 giờ đồng hồ. Vào sáng nay, 15/11, đoạn đường trên đã được mở trở lại, sau khi các công tác nghiệm thu đảm bảo an toàn công trình được thực hiện.

"Chiến công" trên ngay lập tức thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Cư dân mạng dành những lời ngợi khen cho các kỹ sư và công nhân đã làm việc quên thời gian để giúp giao thông khẩn trương được nối lại.

Tuấn Ngọc (Theo Guardian)