Karamoko Dembele, cái tên đang là hiện tượng của bóng đá trẻ Celtic và Scotland lại tiếp tục khiến tất cả thán phục khi chinh phục một cột mốc mới.

Than dong Celtic lai khien nguoi ham mo sung sot - Anh 1

Karamoko Dembele trong màu áo U16 Scotland. Ảnh: Internet.

Karamoko Dembele - 13 tuổi - đang là hiện tượng của bóng đá trẻ Celtic và Scotland, khi sở hữu nhiều kỹ năng đáng kinh ngạc. Dembele cũng đã được đưa vào sân thi đấu trong màu áo đội U21 Celtic , khi họ đang thi đấu giải U20 Scotland vào tháng 10 vừa qua.

Và chưa dừng lại ở đó, vào hôm qua (01/11), Dembele nhí của Celtic tiếp tục chinh phục một cột mốc mới. Cầu thủ 13 tuổi đã có trận đấu bóng đá quốc tế đầu tiên của mình, trong màu áo U16 Scotland. Thần đồng này đã chơi 26 phút trong trận hòa 2-2 của U16 Scotland với U16 Wales tại giải Victory Shield.

"Cậu ấy thật xuất sắc," huấn luyện viên McLaughlin của đội U16 Scotland chia sẻ với báo chí. "Dembele có sự tự tin và sở hữu nhiều kỹ năng tốt. Tôi nghĩ đây là thời điểm thích hợp để đưa cậu ấy ra đấu trường quốc tế."

Tuy nhiên tương lai của Karamoko Dembele ở các đội tuyển quốc gia sẽ còn là cuộc đua khốc liệt giữa 3 quốc gia là Anh, Scotland và Bờ Biển Ngà. Sinh ra ở London, có cha mẹ là người Bờ Biển Ngà nhưng Dembele đã chuyển đến thủ đô Glasgow của Scotland vào năm lên 5 tuổi. Cho dù chơi cho bất kỳ đội trẻ nào trong thời gian tới, Dembele vẫn có thể chọn bất kỳ ĐTQG nào trong 3 cái tên trên để thi đấu chính thức.

Màn trình diễn của Dembele cho đội U16 Scotland:

NT - Thể Thao Việt Nam | 14:03 02/11/2016