Chàng trai Quảng Trị giành chiến thắng áp đảo trong cuộc thi tháng với số điểm cao ngất ngưởng.

Cách đây một năm, khán giả “Đường lên đỉnh Olympia” từng vỡ òa sung sướng khi chứng kiến chàng trai Ninh Thuận Huỳnh Nguyễn Hồng Chiến (trường THPT Lê Quý Đôn, Ninh Thuận) xác lập kỷ lục điểm số 16 năm của chương trình với 460 điểm.

Than dong biet doc tu 18 thang tuoi lap ky luc Olympia - Anh 1

Phan Đăng Nhật Minh - chàn trai "khuynh đảo" đấu trường Olympia

Những tưởng phải lâu nữa người hâm mộ mới lại được xem một phần thi xuất sắc đến thế thì hôm qua (13/11), chàng trai được mệnh danh là “cậu bé google” Phan Đăng Nhật Minh (học sinh lớp 11 trường THPT Hải Lăng, Quảng Trị) đã lập lại kỳ tích.

Với lối chơi tốc độ và chính xác, chàng trai Quảng Trị đã giành 460 điểm, san bằng kỷ lục điểm số 16 năm qua của Đường lên đỉnh Olympia.

Bước vào cuộc thi tháng 3, quý I (phát sóng ngày 13/11) với tâm thế thoải mái, tự tin, Phan Đăng Nhật Minh từng bước chinh phục hàng loạt câu hỏi của chương trình.

Than dong biet doc tu 18 thang tuoi lap ky luc Olympia - Anh 2

Nhật Minh trả lời nhanh như gió trong phần thi Khởi động

Ở phần thi Khởi động, Nhật Minh vẫn giữ lối chơi “quá nhanh quá nguy hiểm”, trả lời đúng 11/12 câu hỏi, rinh về 110 điểm. Đến phần thi Vượt chướng ngại vật, chàng trai Quảng Trị lại khiến khán giả trường quay ngỡ ngàng khi ấn nút trả lời từ khóa ngay sau khi hàng ngang đầu tiên lật mở. Sự táo bạo và mạo hiểm này đã đem về cho anh thêm 80 điểm.

Khối kiến thức rộng lớn ở nhiều lĩnh vực đã giúp Nhật Minh vượt qua phần thi Tăng tốc một cách dễ dàng, nâng quỹ điểm của mình lên 340 điểm.

Sở hữu số điểm cách biệt với ba bạn chơi nhưng trong phần thi Về đích, Nhật Minh vẫn chọn gói câu hỏi 80 điểm và ngôi sao hy vọng. Trả lời đúng 3/4 câu hỏi Về đích và giành thêm điểm số từ các thí sinh khác, điểm số chung cuộc của Nhật Minh là 460 điểm.

Một lần nữa rinh về số điểm “khủng”, Phan Đăng Nhật Minh nhận được nhiều lời tán thưởng của khán giả Olympia.

“Lại nữa rồi, anh cứ leo nhanh như tên bắn thế thì ai theo kịp. Xem anh thi đấu mà đã mắt”, nick name Thúy Trang chia sẻ.

“Các bạn tham gia Olympia cố gắng tránh ngôi sao chổi này ra nhé. Sức càn quét mạnh thế thì có xuất sắc đến mấy cũng khó theo kịp”, một nick name hài hước bình luận.

Than dong biet doc tu 18 thang tuoi lap ky luc Olympia - Anh 3

Nhật Minh thẳng tiến vào vòng thi quý

Đúng như những gì khán giả đã dự đoán, chàng trai Quảng Trị đã khuynh đảo đấu trường Olympia kể từ khi bước chân vào cuộc đua này. Trước đó, ở cuộc thi tuần 1, tháng 3, quý I (phát sóng ngày 23/10), Nhật Minh cũng giành chiến thắng áp đảo với số điểm “ngất ngưởng” – 400 điểm.

Clip phần thi ấn tượng của Nhật Minh

Phan Đăng Nhật Minh được mệnh danh là thần đồng khi biết đọc, biết tính từ 18 tháng tuổi.

Cách đây hai năm, Phan Đăng Nhật Minh từng xuất sắc giành ngôi vị quán quân của cuộc thi “Chinh phục” (2014). Tại cuộc chơi này, chàng trai Quảng Trị từng khiến khán giả kinh ngạc khi đưa ra câu trả lời chính xác cho các câu hỏi ở nhiều lĩnh vực mà không cần thời gian suy nghĩ.