GD&TĐ - Sáng nay (29/11), tại Hà Nội GS.TSKH Bùi Văn Ga, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT - dự Hội thảo dự án MEXT/UNESCO Tham vấn kết quả nghiên cứu về phân bổ GV Tiểu học.

Tham van cho chien luoc phan bo giao vien tieu hoc o Viet Nam - Anh 1

Hội thảo do Viện Khoa học GD Việt Nam chủ trì.

Cùng dự Hội thảo có đại diện của UNESCO Bangkok và Hà Nội, ĐH Kobe (Nhật Bản), các Vụ, Cục Bộ GD&ĐT, cùng đại biểu ngành GD&ĐT đến từ Hà Nội, Vĩnh Phúc, Hòa Bình, ba địa phương được tiến hành nghiên cứu.

Mục đích của Hội thảo là trình bày kết quả nghiên cứu sơ bộ về phân bổ GV tiểu học ở Việt Nam, đồng thời tiếp nhận ý kiến phản hồi về kết quả nghiên cứu từ các nhà hoạch định chính sách, chuyên gia và đối tác phát triển GD ở Việt Nam để hoàn thiện bản báo cáo về phân bổ GV tiểu học cấp quốc gia.

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Bùi Văn Ga nhấn mạnh: Việt Nam đang tiến hành đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT. Do đó, những kinh nghiệm quốc tế rất quan trọng trong việc phát triển đội ngũ GV Việt Nam, đặc biệt là GV tiểu học.

Dự án là kết quả nghiên cứu của UNESCO Bangkok phối hợp với ĐH Kobe, dưới sự hỗ trợ tài chính của Bộ Giáo dục, văn hóa, Thể thao, Khao học và Công nghệ (MEXT) Nhật Bản. Dự án hướng tới mục tiêu cung cấp cho các nước thành viên những minh chứng cũng như lựa chọn chính sách để cải thiện chính sách GV, đặc biệt việc xây dựng một chiến lược phân bổ GV hiệu quả cho cấp tiểu học trong khối các nước Đông Nam Á.

Thứ trưởng hy vọng thông qua Hội thảo này, các đại biểu được nghe báo cáo kết quả khảo sát sơ bộ của nhóm nghiên cứu kết quả tham vấn cho chiến lược phát triển GV tiểu học ở Việt Nam, từ nghiên cứu 3 địa phương là Hà Nội, Vĩnh phúc và Hòa Bình. Tổ nghiên cứu đã nghiên cứu thêm một vài nước ASEAN, đặc biệt là Lào và Campuchia để có kết quả so sánh, từ đó đề xuất, kiến nghị các nhà hoạch định chính sách cũng như Bộ GD&ĐT trong việc đưa ra chính sách, phân bổ đội ngũ GV tiểu học, hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng dạy và học.

Kết quả nghiên cứu sơ bộ ở Việt Nam cho thấy, đối với thành thị, sĩ số lớp thường vượt so với qui định, khiến khối lượng công việc của GV nhiều hơn, khó quản lý chặt chẽ tới từng HS, do đó chất lượng GD bị ảnh hưởng. Cơ chế tuyển dụng và phân bổ GV hiện nay có thể không đáp ứng được mật độ tập trung dân số cao và tăng cơ học ở các vùng thành thị, nhất là khu trung tâm hay khu công nghiệp. Phụ huynh quan tâm hơn đến việc học của con nên đòi hỏi cao hơn về phía nhà trường cũng như GV, khiến GV làm việc vất vả hơn. Hơn nữa, ở thành thị, tỉ lệ cạnh tranh cao, tiêu chuẩn GV cũng cao hơn nên GV khó tìm việc.

Trong khi đó, ở vùng khó, hệ thống phân bố và tuyển dụng GV hiện tại có thể không theo kịp với sự gia tăng số lượng lớp/trường chuyển đổi từ học nửa ngày sang học cả ngày, nhất là vùng khó khăn. Việc luân chuyển GV một cách có hệ thống thường chỉ trong phạm vi huyện.

Từ thực tế trên, nhóm nghiên cứu đã đưa ra kiến nghị: Với thành phố cần có chính sách bảo đảm đủ GV theo sĩ số HS ở vùng tập trung đông dân cư; có thể trao quyền chủ động cho các trường trong việc tuyển GV; Vùng nông thôn, vùng khó thiếu GV dân tộc thiểu số dạy HS dân tộc thiểu số ở một số huyện thì cần có chiến lược thu hút và đào tạo nhiều GV người dân tộc thiểu số; Trung hòa các chính sách phụ cấp vùng khó khăn để giảm sự chênh lệch; Có thể xây thêm hoặc chuyển bớt một số trường trung cấp hoặc CĐSP về gần vùng khó; tìm các giải pháp nâng cao điều kiện sinh hoạt và mức sống. Đồng thời xây dựng chính sách và cơ chế để thực hiện luân chuyển GV hiệu quả.