PNO - Carli Richards, cô gái may mắn chỉ bị thương nhờ được bạn trai che đỡ trong vụ xả súng “Người Dơi” cho rằng án tử James Holmes bằng cách tiêm thuốc là quá nhẹ. “Phải để hắn chết như cách hắn đã giết chúng tôi” - Carli nói.

Dẫu tốt số hơn 12 người đã vĩnh viễn nằm xuống tại rạp Century 16, Denver, Colorado hôm 20/7, song Carli bị rất nhiều mảnh đạn găm trong người, khiến cô vô cùng đau đớn và phải tạm gác mọi công việc để điều trị.

Nạn nhân Carli Richards may mắn sống sót với nhiều mảnh đạn trên người

“James Holmes không những đáng bị tử hình, mà còn phải chết theo cách đau đớn nhất, tồi tệ nhất. Hãy để một đội thi hành án cho hắn ăn một loạt đạn, để hắn ta hiểu được cảm giác đau đớn mà chúng tôi phải chịu. Tôi muốn thấy máu của hắn phải đổ. Những gì tôi phải chịu đựng trong đêm kinh hoàng ấy đã quá đủ, trời ơi, hắn đã cố giết tôi bằng loại súng mà người ta vẫn hay dùng để săn chim và dê. Tử hình bằng cách tiêm thuốc độc ư, vậy thì hắn ta ra đi dễ dàng quá, thật không công bằng chút nào!” - Carli phẫn nộ nói.

Trong khi đó, em trai Steven Hernadez của nạn nhân quá cố Rebecca Wingo – bà mẹ 32 tuổi của hai đứa con gái, chia sẻ với trang tin TMZ rằng: “Hãy để công lý trừng phạt tên sát nhân điên loạn này. Tôi muốn hắn phải bị kết án tử, và sẽ phải rục xương trong tù nhiều năm trước khi bị kết liễu”.

“Sau khi chị Rebecca bị giết, cả gia đình tôi đã rơi vào tuyệt vọng, mẹ và vợ tôi gần như mất trí, còn tôi thì vô cùng chán nản và phẫn nộ.” – Steven nói thêm.

Tuy nhiên, việc James Holmes có bị kết án tử hay không, theo các công tố viên, còn tùy thuộc vào sự vận động từ phía gia đình của các nạn nhân. Phiên tòa hôm thứ Hai 30/7 vừa rồi đã truy tố James Holmes với 142 tội danh, trong đó gồm 24 tội giết người cấp độ một, 116 tội cố ý giết người. Với số lượng tội danh này, James có thể sẽ phải đối mặt với án tử hình bằng cách tiêm thuốc độc, theo luật của bang Colorado.

HOÀNG DUY (theo TMZ)