Nghi phạm gây ra vụ thảm sát 4 người chết tại huyện Quang Bình, Hà Giang đã từng ra tay giết hại chính con ruột của mình vào đầu tháng 1/2015.

Như chúng tôi đã đưa tin, vào sáng 1/12, Đại tá Lê Văn Canh, Trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Hà Giang xác nhận vụ án làm 5 người thương vong, trong đó 4 người đã chết, 1 người bị thương đang cấp cứu.

Thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra vào khoảng 4h sáng 1/12, tại thôn Tả Ngảo, xã Tân Trịnh, huyện Quang Bình (tỉnh Hà Giang). Đối tượng gây án được xác định là Phù Minh Tuấn (SN 1984).

Tham sat 4 nguoi o Ha Giang: Chan dung ten nghi can mau lanh tung giet ca con de - Anh 1

Nghi phạm Phù Minh Tuấn gây ra vụ thảm sát chấn động Hà Giang đã bị bắt (Ảnh CAND).

Các nạn nhân được xác định lần lượt là Phù Láo Tả (SN 1957, bố đẻ Tuấn), Tải Lở Mở (SN 1965, thím của Tuấn), Phù Văn Thịnh (SN 1993), Phù Thị Tuyết (SN 2014) và Phù Láo Sán (SN 1990).

Theo các nhân chứng, vào thời điểm trên, Tuấn cầm dao sang nhà bố đẻ giết bố đẻ và cháu Tuyết (con của em trai ruột Tuấn). Sau đó Tuấn tiếp tục xuống nhà chém bà Mở và anh Sán. Được chính quyền thông báo, anh Phù Văn Thịnh là dân quân thôn đến hiện trường thì bị Tuấn đuổi chém.

Đến hiện tại, 4 nạn nhân được cho là chết tại chỗ. Duy chỉ còn anh Phù Láo Sán hiện đang được cấp cứu tại bệnh viện đa khoa huyện Bắc Quang.

Theo nguồn tin khá tin cậy mà PV báo Người Đưa Tin có được, đối tượng Phù Minh Tuấn trước khi gây án đã có những mâu thuẫn nhất định giữa những người trong họ hàng, dòng tộc. Đây có thể là nguyên nhân dẫn tới hành động man rợ của đối tượng này.

Công an tỉnh Hà Giang cũng cho biết, trước đó vào đầu tháng 1/2015, cũng chính đối tượng này đã từng ra tay giết hại con ruột của mình.

Tham sat 4 nguoi o Ha Giang: Chan dung ten nghi can mau lanh tung giet ca con de - Anh 2

Người dân hiếu kỳ tập trung tại hiện trường vụ án.

Theo người dân địa phương, sau khi điều trị bệnh tâm thần và trở về địa phương, đối tượng Tuấn dường như bị anh em trong gia đình, dòng họ cô lập bởi gã đã từng ra tay giết chính con ruột của mình.

Hàng ngày chỉ trừ lúc ngủ còn khi thức Tuấn thường xách xe máy lang thang, rượu chè be bét. Vợ đi làm xa nên Tuấn càng có cơ hội “tác oai tác quái”, những người thân trong gia đình khuyên bảo nhưng Tuấn bỏ ngoài tai tất cả.

Trước thời điểm gây án, tức là đêm 1/12, Tuấn cũng đi nhậu nhẹt về và buông những lời nguyền rủa khó hiểu. Người dân chỉ nghĩ gã say rượu như mọi ngày nên không để ý cho đến khi đối tượng Tuấn gây ra vụ án chấn động này.

Đại tá Đỗ Tiến Dũng, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã trực tiếp tới hiện trường để chỉ đạo công tác điều tra. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã tiến hành truy bắt thành công nghi phạm Phù Minh Tuấn.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật.

Thơ Thơ (TH)/Khoevadep