Ngày 2/12, tại Phòng trưng bày Quốc gia Singapore, hai phim Another city (Thành phố khác) của đạo diễn trẻ sinh năm 1986 - Phạm Ngọc Lân và Taste (Vị) của đạo diễn trẻ Bảo Lê được trình chiếu trong hạng mục giải Màn ảnh bạc tại Liên hoan phim quốc tế Singapore (SGIFF) lần thứ 27.

Tham gia SGIFF, hai phim Viet Nam co doat giai? - Anh 1

Poster phim "Another City".

Trong khi phim Taste (Vị) của đạo diễn Bảo Lê, mới chỉ đã tham dự Liên hoan Phim Thái Lan (Thai Short Film & Video Festival) năm 2016, là một phim hoàn toàn mới, chưa có bất cứ thông tin nào về phim được hé lộ qua báo giới và công chúng, thì phim Another city (Thành phố khác) của đạo diễn Phạm Ngọc Lân, đã từng tranh giải Phim ngắn YxineFF năm 2012, tham gia LHP Berlin vào tháng 2 năm 2016, từng đạt giải Chú ý đặc biệt trong hạng mục Phim ngắn của LHP Quốc tế Phim Độc lập IndieLisboa, tại thủ đô Lisbon - Bồ Đào Nha.

Phim “Một thành phố khác” có độ dài 25 phút, với năm nhân vật chính. Đạo diễn phim - Phạm Ngọc Lân mặc dù tốt nghiệp Đại học Kiến trúc Hà Nội năm 2009 song lại chọn trở thành một nhà làm phim độc lập với khóa học về phim “Gặp gỡ mùa thu”. Kịch bản “Một thành phố khác” được khởi sinh từ khóa học này.

Tháng 8 năm nay, dự án phim Culi never cries” (Con culi không bao giờ khóc) của Phạm Ngọc Lân (đạo diễn Phan Đăng Di đóng vai trò nhà sản xuất) đã lọt vào danh sách của Dự án phim châu Á trong Asian Project Market lần thứ 19. Đây là chợ dự án phim có quy mô lớn nhất châu Á, dành cho các dự án phim đang cần vốn tài trợ đầu tư và hợp tác sản xuất.

Ngoài hai phim Taste (Vị), Another city (Một thành phố khác), còn có hai phim khác của Việt Nam tham dự SGIFF: Bitcoin heist (Hành động Siêu trộm) của đạo diễn Hàm Trần và phim The city of mirrors (Tiểu sử hư cấu Thành phố của những tấm gương) của đạo diễn Trương Minh Quý tổ chức lễ ra mắt.

Hai phim Surname Viet, given name Nam (Họ Việt, tên Nam, 1989) và Forgetting Vietnam (Quên Việt Nam) của đạo diễn người Việt sống tại Mỹ - Trịnh Thị Minh Hà được giới thiệu trong hạng mục phim tưởng tượng.

Ngoài ra, bộ phim Eternity (Vĩnh Cửu) của đạo diễn người Pháp gốc Việt -Trần Anh Hùng cũng ra mắt tại SGIFF.

An Vũ

Từ khóa

Liên hoan phim singapore Another City Taste SGIFF Phạm Ngọc Lân Bảo lê