Cho đến đêm qua (giờ Việt Nam), tất cả các điểm bỏ phiếu trên khắp nước Mỹ đều đã mở cửa và các nhân vật quan trọng nhất nước Mỹ đều đã đi bỏ phiếu. Kết quả sẽ dần được hé lộ trong sáng nay (9/11), nhưng cho tới thời điểm này thì các phân tích, dự đoán đều cho rằng bà Hillary Clinton sẽ giành chiến thắng.

Ngày 8/11, các chỉ số chứng khoán chủ chốt trên thị trường tài chính Phố Wall đã tăng điểm trong phiên giao dịch thứ hai liên tiếp sau khi các kết quả thăm dò ngoài phòng bỏ phiếu cho thấy xu thế ứng cử viên của đảng Dân chủ Hillary Clinton sẽ giành chiến thắng trước ứng cử viên Cộng hòa Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống năm nay.

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, các nhà đầu tư tại Phố Wall đánh giá cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton sẽ là nhân tố ổn định đối với các thị trường, trong khi ông Trump ít chắc chắn hơn vì các quan điểm chính sách đối ngoại, thương mại và nhập cử của ứng cử viên này. Thị trường Phố Wall mở phiên giao khá bình lặng, song sau đó sắc xanh chiếm chủ đạo khi nhiều chỉ số chứng khoán quay đầu tăng nhẹ.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 8/11, chỉ số công nghiệp Dow Jones đã tăng 72,83 điểm (tương đương 0,4%) đạt 18.332,43 điểm. Chỉ số S&P 500 tăng 8,01 điểm (tương đương 0,4%) đạt 2.139,53 điểm. Trong khi đó, chỉ số Nasdaq Composite cũng tăng 27,32 điểm (tương đương 0,5%) và cán mốc 5.193,49 điểm.

Theo kết quả thăm dò trên toàn quốc của Reuters/Ipsos trước ngày bầu cử, nếu không có bất ngờ nào xảy ra, ứng cử viên Hillary Clinton sẽ giành được tối thiểu 303 phiếu đại cử tri, trong khi ông Donald Trump nhiều khả năng sẽ có 235 phiếu đại cử tri, thiếu tới 35 phiếu đại cử tri nữa mới đủ 270/538 phiếu đại cử tri để giành chiến thắng.

Cho đến sát giờ bỏ phiếu, kết quả thăm dò của Economist-YouGov cho thấy ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton được 45% số cử tri ủng hộ, nhiều hơn đối thủ Donald Trump 4%. Mức tỉ lệ trung bình của các cuộc thăm dò được trang Real Clear Politics thống kê vào sát giờ cho thấy bà Clinton đạt 47,2% mức ủng hộ so với 44,2% của ông Trump.

Tham do moi nhat, sang 9/11: Hillary Clinton se gianh chien thang hom nay - Anh 1

CẬP NHẬT liên tục số phiếu mới nhất của Donal Trump - Hillary Clinton

Cập nhật nhanh nhất tỉ lệ phiếu phổ thông và số phiếu đại cử tri của 2 ứng viên Tổng thống Mỹ là bà Hillary Clinton và ông Donal Trump.

Một trong những lý do để người ta tiếp tục củng cố niềm tin vào chiến thắng của bà Clinton là kết quả thăm dò mới nhất ở bang Florida. Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, chiều 8/11 (rạng sáng 9/11 theo giờ Việt Nam), hãng phân tích số liệu uy tín VoteCastr cho biết kết quả thăm dò ngoài phòng bỏ phiếu cho thấy ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Hillary Clinton đã dẫn điểm trước ứng cử viên của đảng Cộng hòa Donald Trump tại bang chiến địa quan trọng Florida.

Với 29 phiếu đại cử tri, Florida được coi là bang bắt buộc phải thắng đối với ông Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống năm nay. Tuy nhiên, số liệu của VoteCastr cho thấy bà Clinton đang chiếm ưu thế tại bang miền Nam này.

Trong khi đó, ông Donald Trump đã tung đòn đầu tiên: kiện kết quả bầu cử ở bang Nevada.

Mời xem cập nhật nhanh nhất về tỉ lệ phiếu phổ thông và phiếu đại cử tri của bà Hillary Clinton và ông Donald Trump tại đây.