Ngày 20/10, Bộ Xây dựng đã tổ chức Hội nghị thẩm định Đồ án Quy hoạch chung xây dựng khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Phú Yên đến năm 2030. Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn chủ trì Hội nghị.

Tham dinh do an quy hoach chung xay dung khu nong nghiep ung dung cong nghe cao Phu Yen - Anh 1

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn kết luận Hội nghị.

Tại Hội nghị, đại diện đơn vị tư vấn đã trình bày sự cần thiết, các cơ sở lập quy hoạch, mục tiêu của đồ án, tầm nhìn, tính chất, chức năng khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Phú Yên...

Theo đó, quy hoạch khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Phú Yên đến năm 2030 được chia thành 2 giai đoạn: Giai đoạn I từ năm 2016-2020 và giai đoạn II từ năm 2021-2030 và được chia làm 2 phân đoạn là 2021-2025 và 2026-2030.

Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Phú Yên có tổng diện tích tự nhiên giai đoạn I là 460ha, nằm trên địa phận xã Hòa Quang Bắc, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên. Khi đi vào hoạt động, khu nông nghiệp sẽ tạo môi trường tốt cho thương mại hóa chuyển giao công nghệ vào sản xuất nông nghiệp, tạo tiền đề cho tỉnh và các địa phương vùng duyên hải Nam Trung bộ thực hiện mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn.

Tham dinh do an quy hoach chung xay dung khu nong nghiep ung dung cong nghe cao Phu Yen - Anh 2

Phối cảnh tổng thể khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Phú Yên.

Trên cơ góp ý của đại diện các bộ, ngành cũng như các ý kiến phản biện, Thứ trưởng Nguyễn Đình Toàn yêu cầu đơn vị tư vấn cần làm rõ hơn nữa quy hoạch hạ tầng, đặc biệt là hạ tầng giao thông và hà tầng nước. Đồng thời làm rõ vấn đề liên kết vùng trong đồ án nhằm khai thác tối đa lợi thế của các khu vực xung quanh.

Đồng thời yêu cầu đơn vị tư vấn tiếp thu các ý kiến của Hội đồng thẩm định, phối hợp chặ chẽ với UBND tỉnh Phú Yên và các cơ quan chức năng sớm hoàn thành đồ án để Bộ Xây dựng có cơ sở trình Thủ tướng phê duyệt.

Quốc Bình