Các căn bệnh quái ác cứ liên tục đeo bám đôi vợ chồng nghèo. Đã nhiều lần họ muốn chết đi vì nhà quá nghèo. Nhưng nghĩ tới hai đứa con thơ và mẹ già nên họ lại muốn sống nhưng không biết lấy tiền đâu mà chữa…

Đó là hoàn cảnh đáng thương của vợ chồng anh Đỗ Công Binh (43 tuổi) và chị Nguyễn Thị Huyền Trang (43 tuổi), trú tại thôn Đại Mỹ, xã Đại Hưng, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam.

Chị Trang bị ung thư vú từ năm 2011

Tháng 10, năm 2011, chị Trang thường xuất hiện các cơn đau ngực âm ỉ và phải nhập viện. Các bác sĩ chẩn đoàn là chị bị ung thư vú giai đoạn cuối và phải chuyển ngay vào bệnh viện Ung bướu, TP Hồ Chí Minh điều trị. Trong quá trình điều trị, các bác sĩ đã phẫu thuật cắt bỏ bớt một bên.

Đến tháng 8, năm 2012 thì chị phải xuất viện để về nhà vì chi phí cho điều trị cũng như sinh hoạt quá cao. Chị về nhà vẫn vui vẻ sống với những tháng ngày ngắn ngủi còn lại của cuộc đời mình. Vì chị nghĩ lỡ sau này, mình có mất đi cũng còn có anh Binh lo cho các con ăn học.

Nhưng không, từ đây tai họa vẫn cứ liên tiếp ập xuống gia đình nghèo như một định mệnh quá khắc nghiệt.

.
Năm 2013 Anh Binh cũng được chuẩn đoán bị ung thư phổi

Tháng 10, năm 2012, anh Binh phải nhập viện vì tức ngực và khó thở, theo chẩn đoán của bác sĩ anh bị u tụy. Đến tháng 7 năm 2013, anh được phẫu thuật để cắt bỏ phần tụy này.

Tuy nhiên, tai ương chưa dừng lại ở đó. Đến tháng 8 năm 2013, anh Binh bị tràn dịch màng phổi, u thực quản và hạch ở bụng, lại phải vào bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị. Nỗi đau chồng chất nỗi đau khi bệnh viện chẩn đoán anh bị ung thư phổi.

Thế là niềm hy vọng sau cùng của chị Trang đã lụi tắt. Muốn sống nốt những tháng ngày còn lại của cuộc đời trong sự thanh thản nhưng không được.

Vợ chồng anh chị vẫn còn đó 2 đứa con gái đang trong tuổi ăn, tuổi học và một mẹ già đã 87 tuổi. Đứa con gái lớn của anh chị là Đỗ Thị Hồng Nhung (14 tuổi), hiện đang học lớp 9/3 của trường THCS Quang Trung (Đại Hưng, Đại Lộc, Quảng Nam), đứa con gái nhỏ là Đỗ Thị Minh Thư (10 tuổi), hiện đang học lớp 5A, trường TH Trương Đình Nam (Đại Hưng, Đại Lộc, Quảng Nam).

Nhiều lần, nhìn thấy cảnh ba mẹ mình khó khăn quá, cháu Nhung đã có ý định bỏ học. Cháu nói với mẹ: "Con như thế này đã biết chữ rồi, ba mẹ cho con nghỉ học, để em con được học để biết chữ, con sẽ đi làm để lo cho em con". Một đứa trẻ mới học đến lớp 9, ở một xã nghèo như thế này thì có thể làm gì để kiếm tiền? Anh chị không đành lòng để con mình bỏ học.

Căn nhà lụp xụp đã được rao bán nhưng chưa có ai mua

Đến nay, gia đình chị dường như đã khánh kiệt, của cải có giá trị đã không còn nữa. Anh chị đã phải nghĩ tới cách cuối cùng là bán nốt căn nhà để có ít tiền chữa trị và phải trả số tiền nợ gần 60 triệu đã vay... Nhưng hiện giờ vẫn chưa có vị khách nào dòm ngó vì ngôi nhà quá đã tồi tàn.

Nghĩ đến ngày mai anh chị sẽ ra sao khi không có tiền chữa trị các căn bệnh quái ác, hai đứa trẻ và một bà cụ rồi đây sẽ không nơi nương tựa mà chúng tôi không khỏi chạnh lòng, xót xa.

Rất mong bạn đọc gần xa có tấm lòng hảo tâm dang rộng vòng tay giúp đỡ cho hoàn cảnh của gia đình anh Binh, chị Trang!

Nguyễn Dương

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

1, Gửi trực tiếp: anh Đỗ Công Binh, trú thôn Đại Mỹ, xã Đại Hưng, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. SĐT: 01665.483.729

2. Qua báo VietNamNet (Ghi rõ ủng hộ gia đình anh Đỗ Công Binh ở Quảng Nam)

- Qua TK ngân hàng Vietcombank:

Chuyển khoản: Báo VIETNAMNET

Số tài khoản: 0011002643148. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam - 198 Trần Quang Khải, Hà Nội

- Chuyển khoản từ nước ngoài:

- Bank account: VIETNAMNET NEWSPAPER

- The currency of bank account: 0011002643148

-Bank:- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM

-Address: 198 Tran Quang Khai, Hanoi, Vietnam

-SWIFT code: BFTVVNVX

- Qua TK ngân hàng Viettinbank:

Chuyển khoản: Báo VietNamnet

Số tài khoản: 1020.1000.158.2330

Ngân hàng Vietinbank Hoàn Kiếm, Hà Nội

- Chuyển tiền từ nước ngoài:

Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, Hoan Kiem Brand

- Address:37 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

- Swift code:ICBVVNVX122

3.Hoặc trực tiếp báo VietNamNet:

- Phía Bắc địa chỉ: tầng 3, tòa nhà C’Land, 156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội

- Phía Nam: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 51 Trương Định, P6, quận 3,TP.HCM. Điện thoại: 08.39309882 - Fax: 08.39309881

Email: banbandoc@vietnamnet.vn