“Vợ chồng tôi đang ngủ, bỗng dưng anh ấy bật dậy rồi nói có một đoàn người lạ mặt tới bắt anh ấy đi. Anh ấy bảo phải mang một đứa nữa đi cùng xuống âm phủ” - chị H, vợ nghi phạm vụ giết 4 người ở Hà Giang đau xót nhớ lại.

Như chúng tôi đã đưa tin, khoảng 4h30 sáng ngày 1/12 tại thôn Tả Ngảo, xã Tân Trịnh, Quang Bình, Hà Giang, Phù Minh Tuấn đã vung dao đoạt mạng bố và 3 người khác, theo tin tức trên báo Công an Nhân dân.

4 người tử vong đều là người thân của nghi can Tuấn. Cụ thể, ông Phù Láo Tả (59 tuổi)- bố đẻ của Tuấn, Tải Lở Mở (51 tuổi) – thím Tuấn, cháu Phù Ánh Tuyết (1 tuổi)- là con ruột của em trai nghi can và Phù Văn Thịnh (23 tuổi)- dân quân thôn. Riêng Phù Láo Sán (26 tuổi), em họ Tuấn bị thương đang được cấp cứu tại Bệnh viện huyện Quang Bình.

Tham an o Ha Giang: Noi am anh kinh hoang cua vo nghi can ca doi cung khong quen - Anh 1

Theo vợ nghi can, trước đó Tuấn đã dùng dao giết hại đứa con 5 tuổi ngay trước mắt chị.

Theo vợ nghi can, trước đó Tuấn đã dùng dao giết hại đứa con 5 tuổi ngay trước mắt chị.

Thông tin từ chị Sìn Thu H (vợ Tuấn), nghi can có dấu hiệu tâm thần cách đây khoảng 2, 3 năm. Chính vì căn bệnh này, gia đình đã bỏ rất nhiều tiền của ra để chữa bệnh cho Tuấn nhưng không khỏi.

Chị H cho biết, ngày 6.1.2015, Tuấn đã dùng dao giết hại con trai khi gia đình chị đang ngủ.

“Vợ chồng tôi đang ngủ, bỗng dưng anh ấy bật dậy rồi nói rằng có một đoàn người lạ mặt tới bắt anh ấy đi. Anh bảo giờ hai vợ chồng mỗi người phải mang theo một đứa con đi, anh ấy phải mang một đứa nữa đi cùng xuống âm phủ” - chị H kể.

Chị H đã cố kêu cho con trai biết để chạy trốn nhưng đứa bé đã không thoát khỏi những nhát dao oan nghiệt từ chính bố đẻ.

Ông Hoàng Văn Phương, Phó Chánh văn phòng UBND huyện Quang Bình cho biết Phù Minh Tuấn mắc chứng bệnh tâm thần nặng.

Tham an o Ha Giang: Noi am anh kinh hoang cua vo nghi can ca doi cung khong quen - Anh 2

Hiện trường vụ thảm án.

Theo ông Phương, sau sự việc Tuấn giết hại con trai ruột, nghi can này được đưa đi cải tạo tại Trại tạm giam Công an huyện Quang Bình. Sau đó Tuấn được đưa đi điều trị tâm thần bắt buộc tại Bệnh viện Tâm thần T.Ư ở Thường Tín, Hà Nội. Vào ngày 7.7, Tuấn được cho về nhà thì đến nay xảy ra sự việc.

Ông Phương cũng cho biết, cơ quan này đã khẩn trương xuống hiện trường để phối hợp giải quyết sự việc, đồng thời hỗ trợ, động viên gia đình các nạn nhân trong vụ án. Với nạn nhân tử vong, UBND huyện Quang Bình thăm hỏi, hỗ trợ 10 triệu đồng/người, nạn nhân bị thương 5 triệu đồng/người.

Vụ sự việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Thơ Thơ (TH)/Khoevadep