Nghi phạm giết 4 người ở Hà Giang mới hết thời hạn chữa bệnh về được mấy tháng thì gây ra vụ thảm án.

Theo đó vụ thảm án khiến 5 người thương vong xảy ra vào 4h sáng 1/12, tại thôn Tả Ngảo, xã Tân Trịnh, huyện Quang Bình (tỉnh Hà Giang). Đối tượng gây án được xác định là Phù Minh Tuấn (SN 1984).

Các nạn nhân lần lượt là Phù Láo Tả (SN 1957, bố đẻ Tuấn), Tải Lở Mở (SN 1965, thím của Tuấn), Phù Văn Thịnh (SN 1993), Phù Thị Tuyết (SN 2014) và Phù Láo Sán (SN 1990).

Chiều ngày 1/12, trao đổi với PV, Đại tá Lê Văn Canh, Trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Hà Giang cho biết: "Theo sơ bộ ban đầu xác định nghi phạm có dấu hiệu tâm thần. Tuấn đi chữa bệnh từ năm 2014 theo diện bắt buộc.

Tham an o Ha Giang: Nghi pham moi chua benh ve - Anh 1

Khu vực xảy ra thảm án (Ảnh VNE)

Hết thời hạn mới về được mấy tháng thôi lại tiếp tục tái phát rồi giết người, những người đối tượng này ra tay toàn là những người có quan hệ họ hàng.

Nghi phạm có thể bị tâm thần phân liệt, lúc phát bệnh lúc lại bình thường. Vụ việc xảy ra không có nguyên nhân, mâu thuẫn gì cả".

Theo thông tin trên Pháp luật Plus, theo đại diện UBND huyện Quang Bình, Hà Giang cho biết: "Ngay sau khi nhận được thông tin, UBND huyện đã kịp thời chỉ đạo các ban ngành đoàn thể thành lập đoàn công tác có mặt tại hiện trường để chỉ đạo, đồng thời hỗ trợ, thăm hỏi gia đình nạn nhân mỗi người chết là 10 triệu đồng.

UBND xã sở tại cũng đã hỗ trợ mỗi nạn nhân tử vong 1 triệu, đồng thời lo mai táng phí và công tác hậu sự cho các nạn nhân".

Tham an o Ha Giang: Nghi pham moi chua benh ve - Anh 2

Nghi phạm Phù Minh Tuấn (ảnh CAND)

Theo UBND huyện Quang Bình, nghi phạm sinh năm 1984 là người dân tộc Pà Thẻn, sống tại địa phương.

Nghi phạm đã có gia đình, lấy vợ và sinh được 1 người con, hiện đã 5 tuổi. Nghi phạm bị mắc bệnh tâm thần và đã được chuyển xuống điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương, mới về quê từ tháng 7/2016.

Sau khi xảy ra sự việc, các lực lượng chức năng đã kịp thời bắt giữ đối tượng, mặc dù nghi phạm đã bỏ trốn vào khu đồi phía sau hiện trường.

Theo lời kể của một số nhân chứng cho biết, vào thời điểm trên đối tượng cầm dao phát sang nhà chém ông Tả và cháu Tuyết. Tiếp đó, Tuấn cầm dao xuống nhà chém bà Mở và anh Sán.

Sau khi vụ việc được phát hiện, anh Phù Văn Thịnh hiện là dân quân thôn được điều động đến hiện trường để ngăn cản hành vi phạm tội của Tuấn thì cũng bị gã cầm dao chém.

Thanh Thanh