Theo nguồn tin riêng của Phapluatplus.vn, nghi phạm Phù Minh T. đang được cơ quan CSĐT lấy lời khai.

Chiều 1/12, trao đổi nhanh với PV Phapluatplus.vn Trưởng Công an huyện Quang Bình (Hà Giang) cho biết: Nghi phạm Phù Minh T (SN 1984) đang được cơ quan chức năng lấy lời khai để tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo ông Thọ: "Lời khai của nghi phạm Phù Minh T. đang rất lung tung, không đâu vào đâu vì bị tâm thần. Lời khai đến thời điểm hiện tại chưa có giá trị gì cả".

Cũng theo vị lãnh đạo này thì đối tượng Phù Minh T. sẽ bàn giao cho công an tỉnh Hà Giang.

Tham an 4 nguoi o Ha Giang: Nghi pham bi tam than khai gi voi co quan dieu tra? - Anh 1

Hiện trường vụ án và nghi phạm Phù Minh T.

Liên quan đến vụ thảm án khiến 4 người tử vong tại Hà Giang, theo đại diện UBND huyện Quang Bình, Hà Giang cho biết: "Ngay sau khi nhận được thông tin, UBND huyện đã kịp thời chỉ đạo các ban ngành đoàn thể thành lập đoàn công tác có mặt tại hiện trường để chỉ đạo, đồng thời hỗ trợ, thăm hỏi gia đình nạn nhân mỗi người chết là 10 triệu đồng.

UBND xã sở tại cũng đã hỗ trợ mỗi nạn nhân tử vong 1 triệu, đồng thời lo mai táng phí và công tác hậu sự cho các nạn nhân".

Theo UBND huyện Quang Bình, nghi phạm tên T. sinh năm 1984 là người dân tộc Pà Thẻn, sống tại địa phương.

Tham an 4 nguoi o Ha Giang: Nghi pham bi tam than khai gi voi co quan dieu tra? - Anh 2

Hiện trường vụ việc đã được cơ quan công an phong tỏa.

Nghi phạm T. đã có gia đình, lấy vợ và sinh được 1 người con, hiện đã 5 tuổi. Nghi phạm bị mắc bệnh tâm thần và đã được chuyển xuống điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương, mới về quê từ tháng 7/2016.

Sau khi xảy ra sự việc, các lực lượng chức năng đã kịp thời bắt giữ đối tượng, mặc dù nghi phạm đã bỏ trốn vào khu đồi phía sau hiện trường. Những nạn nhân bị T. Chém tử vong đều là người thân, ruột thịt của đối tượng, trong đó có bố, dì và một số người họ hàng".

Theo Công an tỉnh Hà Giang, trước đó, vào tháng 1/2015, đối tượng đã chém chết con ruột. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Phòng Cảnh sát hình sự đã bắt giữ đối tượng, tuy nhiên do anh ta có dấu hiệu bệnh tâm thần nên các cơ quan chức năng đưa Tuấn đi điều trị bắt buộc tại bệnh viện tâm thần Trung ương. Đến tháng 7/2016, đối tượng được bệnh viện kết luận đã khỏi bệnh nên cho xuất viện. Hiện vợ T. đi làm xa, còn T. ở nhà với cậu con trai 5 tuổi.

Tham an 4 nguoi o Ha Giang: Nghi pham bi tam than khai gi voi co quan dieu tra? - Anh 3

Nghi phạm Phù Minh T.

Như Phapluatplus.vn đã thông tin, vào khoảng 4h20 sáng (1/12), tại thôn Tả Ngảo, xã Tân Trịnh, huyện Quang Bình (tỉnh Hà Giang) đã xảy ra một vụ thảm án khiến 4 người bị tử vong.

Đối tượng gây án được xác định là Phù Minh T. (SN 1984), từng được cải tạo tại trại giam huyện Quang Bình.

Các nạn nhân trong vụ án xảy ra là Phù Láo Tả (SN 1957), Tải Lở Mở ( SN 1965), Phù Văn Thịnh (SN 1993), Phù Thị Nguyệt (2014) và Phù Láo Sán (SN 1990).

Theo lời kể của một số nhân chứng cho biết, vào thời điểm trên đối tượng T. cầm dao phát sang nhà chém ông Tả và cháu Nguyệt. Tiếp đó, T. cầm dao xuống nhà chém bà Mở và anh Sán.

Sau khi vụ việc được phát hiện, anh Phù Văn Thịnh hiện là dân quân thôn được điều động đến hiện trường để ngăn cản hành vi phạm tội của T. thì cũng bị gã cầm dao chém.

Chí Kiên - Xuân Thái - Giào Họ