Theo lãnh đạo Phòng Tham mưu, Công an tỉnh Hà Giang, đối tượng T. nghi phạm trong vụ thảm án 4 người chết tại Hà Giang có tiền sử bệnh tâm thần.

Liên quan đến vụ thảm án tại huyện Quang Bình, Hà Giang, Đại tá Lê Văn Canh, Trưởng phòng Tham mưu, Công an tỉnh Hà Giang cho biết, đối tượng gây ra vụ việc có tiền sử bị mắc bệnh tâm thần. Những nạn nhân bị T. Chém tử vo g đều là người thân, ruột thịt của đối tượng, trong đó có bố, dì và một số người họ hàng.

Trao đổi nhanh với PV Phapluatplus.vn, ngay sau khi sự việc xảy ra, Đại tá Lê Văn Canh, Trưởng phòng Tham mưu, Công an tỉnh Hà Giang cho biết “Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an tỉnh đã huy động các lực lượng nghiệp vụ phối hợp với Công an huyện Quang Bình trực tiếp có mặt tại hiện trường để điều tra, làm rõ”.

Ngay sau đó, các lực lượng chức năng Công an tỉnh Hà Giang đã vào cuộc và bắt giữ được đối tượng gây án.

Tham an 4 nguoi chet tai Ha Giang: Nghi pham co tien su benh tam than - Anh 1

Hiện trường nơi xảy ra vụ án mạng nghiêm trọng.

Như Phapluatplus.vn đã thông tin, vào khoảng 4h20 sáng (1/12), tại thôn Tả Ngảo, xã Tân Trịnh, huyện Quang Bình (tỉnh Hà Giang) đã xảy ra một vụ thảm án khiến 4 người bị tử vong. Đối tượng gây án được xác định là Phù Minh T. (SN 1984), từng được cải tạo tại trại giam huyện Quang Bình.

Các nạn nhân trong vụ án xảy ra là Phù Láo Tả (SN 1957), Tải Lở Mở ( SN 1965), Phù Văn Thịnh (SN 1993), Phù Thị Nguyệt (2014) và Phù Láo Sán (SN 1990).

Theo lời kể của một số nhân chứng cho biết, vào thời điểm trên đối tượng T. cầm dao phát sang nhà chém ông Tả và cháu Nguyệt. Tiếp đó, T. cầm dao xuống nhà chém bà Mở và anh Sán.

Sau khi vụ việc được phát hiện, anh Phù Văn Thịnh hiện là dân quân thôn được điều động đến hiện trường để ngăn cản hành vi phạm tội của T. thì cũng bị gã cầm dao chém.

Nguồn tin của PV cho biết, đến hiện tại đã có 4 người tử vong, duy chỉ có anh Phù Láo Sán đang được cấp cứu tại bệnh viện. Hiện tại cơ quan chức năng huyện Quang Bình đã có mặt phong tỏa hiện trường. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng Công an tỉnh Hà Giang tiến hành điều tra làm rõ.

Phapluatplus.vn sẽ tiếp tục thông tin.

Đại Văn