(AloBacsi) - Em so với biểu đồ phát triển thì thấy bé phát triển ở mức độ thấp, tí nữa là nằm trong vùng kém phát triển. Em lo quá!

Thân chào em,

Theo kết quả siêu âm của em, đường kính lưỡng đỉnh trong giới hạn bình thường, còn chiều dài xương đùi và cân nặng của thai nhi hơi thấp so với tuổi thai.

Em cố gắng ăn uống bồi dưỡng đủ chất, sinh hoạt và nghỉ ngơi hợp lý thai nhi sẽ phát triển nhanh trong những tháng cuối của thai kỳ.

Em nên ăn gì bây giờ thưa BS?

Em vẫn ăn uống bình thường, uống sữa nhiều hơn nhưng không thấy hiệu quả. Hôm 2/4 có đi siêu âm lại (khác chỗ bữa trước), thai nặng 2077g mà ĐKLĐ và chiều dài xương đùi lại không tăng, em lo quá! Theo BS thì em nên ăn món gì để bồi bổ cho bé?

BS chuyên khoa của AloBacsi:

Em đừng quá lo lắng, sẽ không tốt cho sức khỏe của em và con. Em ăn được nhiều nhưng cần phải có thời gian thai nhi mới phát triển được em à, do vậy, em không nên nôn nóng và tự đi siêu âm hoài.

Chế độ ăn em vẫn phải đảm bảo cân bằng 4 nhóm thức ăn (tinh bột, đạm, chất béo, rau xanh và vitamin). Chất đạm nên đa dạng thịt, cá các loại như heo, bò, gà, ếch, trứng, cá biển hoặc cá đồng, chất béo nên dùng dầu thực vật, uống thêm sữa bà bầu, sữa chua, sinh tố và trái cây tươi, em nên ăn nhiều cữ trong ngày, uống đủ nước.

Kết hợp nghỉ ngơi, thư giãn nhiều, vận động đi lại nhẹ nhàng và quan trọng là em đừng quá căng thẳng sẽ ảnh hưởng đến cơ thể rất nhiều, mất ngủ, ăn không ngon…

Thân mến!

AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn .

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.