Lò hơi của Công ty CP xây dựng và sản xuất vật liệu xây dựng Thái Nguyên đã nổ tung làm 2 công nhân tử vong tại chỗ, 7 người khác bị thương.

Vụ nổ xảy ra vào lúc 14 giờ ngày 10/11/2016. Lò hơi bị nổ thuộc dây chuyền sản xuất cột điện bê tông của Công ty CP xây dựng và sản xuất vật liệu xây dựng Thái Nguyên (Địa chỉ tại tổ 15, phường Quan Triều, thành phố Thái Nguyên).

Hai công nhân tử vong được xác định là Chị Nguyễn Thị Thu (SN 1968, trú tại xóm 2, xã Phúc Hà) và anh Đặng Quang Ngọ (SN 1990, trú tại xóm 8, xã Phúc Hà, thành phố Thái Nguyên).

Áp lực phát nổ quá lớn khiến thi thể nạn nhân tử vong không còn nguyên vẹn. Những người bị thương, ngoài bị chấn thương do va đập còn bị bỏng.

Vụ nổ làm sập và biến dạng phần mái nhà xưởng, các cột bê tông bị bẻ gẫy. Lực nổ cũng khiến đất đá, vật liệu, bê tông và phụ kiện của lò hơi bị thổi tung, văng xa hàng chục mét, làm ảnh hưởng đến công trình của các hộ dân liền kề nhà máy thuộc các tổ 15, 17 và 21 của phường Quan Triều.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng và Công ty đã triển khai việc khắc phục hậu quả, đồng thời điều tra xác định nguyên nhân vụ việc.

Thai Nguyen: No tung lo hoi khien 2 nguoi chet va 7 thuong vong - Anh 1

Thai Nguyen: No tung lo hoi khien 2 nguoi chet va 7 thuong vong - Anh 2

Thiết bị trong hệ thống lò hơi nặng hàng tấn cũng bị bốc lên, văng qua nhà xưởng và hàng rào Công ty, rơi trúng tầng 2 nhà dân bên đường làm hư hại ngôi nhà của ông Phạm văn Duật (Tổ 15, phường Quan Triều).

Thai Nguyen: No tung lo hoi khien 2 nguoi chet va 7 thuong vong - Anh 3

Thai Nguyen: No tung lo hoi khien 2 nguoi chet va 7 thuong vong - Anh 4

Mái tôn nhà xưởng bị vo tròn, biến dạng hoàn toàn.

Thai Nguyen: No tung lo hoi khien 2 nguoi chet va 7 thuong vong - Anh 5

Vụ nổ làm sập mái nhà xưởng

Thai Nguyen: No tung lo hoi khien 2 nguoi chet va 7 thuong vong - Anh 6

Người dân hiếu kỳ tập trung xem trước cổng Công ty.

Thai Nguyen: No tung lo hoi khien 2 nguoi chet va 7 thuong vong - Anh 7

Một viên gạch lớn bị bắn và găm vào xe ô tô cách vị trí lò hơi nổ hàng chục mét