Một vụ tai nạn lao động nghiêm trọng đã xảy ra lúc 14h30’ chiều nay tại Công ty Cổ phần Xây dựng và sản xuất vật liệu Thái Nguyên, khiến 2 nạn nhân tử vong tại chỗ và 6 người khác bị thương.

Vụ nổ lớn xảy ra tại khu lò gạch không nung thuộc tổ 15 (phường Quan Triều, TP. Thái Nguyên), nhiều ngôi nhà xung quanh khu vực bị sập và bị rung chuyển mạnh.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do nổ lò hơi trong quá trình sản xuất cột điện bê tông. Hai nạn nhân tử vong được xác định là bà Nguyễn Thị Thu (SN 1968, trú tại xóm 2) và anh Đặng Quang Ngọ (SN 1990, trú tại xóm 8, xã Phúc Hà, T.P Thái Nguyên).

Thai Nguyen: No lo hoi khien 2 nguoi chet, 6 nguoi bi thuong - Anh 1

Hiện trường vụ nổ kinh hoàng khiến 2 người chết, 6 người bị thương.

6 người bị thương đã được đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên. Trong đó có 1 người trong tình trạng nguy kịch. Tất cả các nạn nhân đều là công nhân của Công ty Cổ phần Xây dựng và sản xuất vật liệu Thái Nguyên. Vụ việc xảy ra khi các công nhân đang làm việc.

Vụ nổ còn khiến một phần mái và tường của nhà xưởng bị hư hỏng. Nguyên nhân vụ việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Thai Nguyen: No lo hoi khien 2 nguoi chet, 6 nguoi bi thuong - Anh 2

Nhiều ngôi nhà xung quanh bị rung chuyển, hư hỏng nặng.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, các đồng chí: Nhữ Văn Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Đoàn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện một số sở, ngành chức năng và lãnh đạo UBND T.P Thái Nguyên đã đến hiện trường kiểm tra, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả và thăm hỏi, động viên gia đình người bị nạn.

Báo Người Đưa Tin tiếp tục cập nhật thông tin vụ việc.

Đình Hiếu – Đoàn Tân