(PL&XH) - Chỉ vì cần tiền chơi game mà hai đứa cháu sẵn sàng ra tay sát hại bà một cách dã man, cướp đi hơn 4 triệu đồng…

Trần Văn Đức tại CQĐT.

Khoảng 9h ngày 4/7, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an tỉnh Thái Nguyên nhận được thông tin, Công an huyện Phú Lương phát hiện bà Hoàng Thị Nuôi (hay còn gọi là bà Thiện), 76 tuổi, trú xóm Đồng Tâm, xã Tức Tranh, Phú Lương bị chết trong nhà riêng. Tại hiện trường, bà Nuôi bị các vết thương ở đầu, gáy và nhiều vết đâm ở cổ, ngực, bụng… Nạn nhân được xác định tử vong trước đó hơn 24 tiếng đồng hồ.

Xác định khả năng bà Nuôi là nạn nhân của một vụ cướp của, giết người, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp với Viện Kiểm sát, Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an huyện Phú Lương và Công an xã Tức Tranh tổ chức khám nghiệm, điều tra hiện trường và truy bắt hung thủ.

Quá trình điều tra, lực lượng Công an nắm được nguồn tin quan trọng, tối 2-7, có người dân trông thấy Trần Văn Sơn (sinh tháng 9-2000) và Trần Văn Đức (sinh tháng 1-2001), đều trú ở xóm Đồng Tâm, xã Tức Tranh, cầm gậy gỗ xuất hiện ở khu vực nhà bà Thiện. Sơn và Đức là anh em họ, có quan hệ họ hàng xa với nạn nhân. Thông tin CQĐT xác định, Sơn và Đức “nghiện” internet nặng.

Ngay trong ngày 5-7, CQĐT đã quyết định triệu tập Sơn và Đức đến làm việc. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, hai anh em họ này phải khai nhận hành vi phạm tội. Chúng khai: Khoảng 21h ngày 2-7, Sơn và Đức mang theo 1 gậy gỗ, 1 chiếc kéo đột nhập cửa sau nhà bà Thiện với mục đích ăn trộm tiền. Đang lục lọi, hai đứa trông thấy ánh đèn pin và tiếng bước chân bà Thiện đi xuống. Ý đồ tàn nhẫn nổi lên trong đầu chúng.

Khi bà Nuôi vừa bước qua cửa thì Sơn dùng gậy gỗ nhằm vào gáy bà đánh khiến bà bị ngã ngửa ra sàn. Lúc này Đức cầm kéo đâm nhiều nhát vào người bà Nuôi, Sơn tiếp tục cầm gậy đánh liên tiếp vào đầu bà…

Gây án xong, 2 đối tượng lục soát, lấy đi túi tiền bà Thiện giấu dưới gầm giường, bên trong có 4 triệu đồng. Ngay cả số tiền 11.000 đồng nạn nhân để ở tủ bán hàng tạp hóa cũng bị hai đứa cháu bất nhân lấy nốt. Trên đường về, chúng phi tang hung khí, giấu số tiền cướp được trong căn nhà hoang cách nhà Đức cách đó khoảng 300m. Rồi cả hai về nhà ngủ.

Sáng 3/7, cả hai ngủ dậy đi loanh quanh rồi quay lại ngôi nhà hoang lấy tiền đi chơi game ở xóm Đồng Lương, xã Tức Tranh. Chơi từ sáng đến tận 21h, tiêu hết 3,2 triệu đồng thì Đức đi về, còn Sơn tiếp tục chơi thâu đêm cho đến khi bị bố đến tìm bắt về vào sáng hôm sau.

Được biết Sơn và Đức không chỉ là anh em họ mà còn có họ hàng xa với bà Nuôi, gọi bà Nuôi bằng bà. Cả hai đứa đều có điểm chung là cùng học kém, năm học vừa rồi đều bị lưu ban, và cùng nghiện game đột kích. Mỗi ngày chúng có thể bỏ ra 5-10 tiếng để chơi game.

Lê Nguyễn (t/h)