2 công nhân tử vong tại chỗ, 7 người khác bị thương, biến dạng nhà xưởng, các cột bê tông bị bẻ gẫy… là những thiệt hại ban đầu được xác định tại vụ tai nạn nổ lò hơi ở Công ty CP Xây dựng và Sản xuất vật liệu xây dựng (VLXD) Thái Nguyên chiều nay (10/11).

Thai Nguyen: 9 nguoi thuong vong do no lo hoi tai cong ty san xuat VLXD - Anh 1

Hiện trường vụ nổ.

Lò hơi bị nổ thuộc dây chuyền sản xuất cột điện bê tông của Công ty CP Xây dựng và Sản xuất VLXD Thái Nguyên xảy ra vào lúc 14h ngày 10/11. Công ty này có địa chỉ tại phường Quan Triều, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

Hai công nhân tử vong ngay tại chỗ được xác định là chị Nguyễn Thị Thu (sinh năm 1968, trú tại xóm 2, xã Phúc Hà) và anh Đặng Quang Ngọ (sinh năm 1990, trú tại xóm 8, xã Phúc Hà) cùng ở TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

Ngoài hai nạn nhân kể trên, vụ nổ hơi thuộc dây chuyền sản xuất cột điện bê tông của Công ty CP Xây dựng và Sản xuất VLXD Thái Nguyên còn khiến 7 công nhân khác của chính doanh nghiệp này bị thương do va đập và bỏng.

Vụ nổ cũng làm sập và biến dạng phần mái nhà xưởng, các cột bê tông bị bẻ gẫy. Lực nổ cũng khiến đất đá, vật liệu, bê tông và phụ kiện của lò hơi bị bốc tung, văng xa hàng chục mét, làm ảnh hưởng đến công trình của các hộ dân liền kề nhà máy thuộc các tổ 15, 17 và 21 của phường Quang Triều, TP Thái Nguyên.

Thai Nguyen: 9 nguoi thuong vong do no lo hoi tai cong ty san xuat VLXD - Anh 2

Nhiều người dân tập trung bên ngoài Công ty.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng và Công ty CP Xây dựng và Sản xuất VLXD Thái Nguyên đã triển khai việc khắc phục hậu quả, đồng thời tiến hành điều tra xác định nguyên nhân vụ việc.

NTV