Đó là khung cảnh khủng khiếp khi chiếc xe buýt 2 tầng chở theo 25 người bất ngờ đâm trúng chú voi sổng chuồng khiến nó tử vong tại chỗ.

Trong khi đang di chuyển từ Bangkok tới Chiangmai với vận tốc 80km/h vào ngày 30/9 vừa qua, chiếc xe buýt 2 tầng chở theo 25 người đã bất ngờ đâm trúng một chú voi 8 tuổi. Cú tông mạnh trực tiếp đã kéo lê chú voi khoảng 30m và khiến nó tử vong tại chỗ. Trong khi đó, tài xế xe buýt Narit Chittong, 45 tuổi cũng bị thương nặng và đã được vào bệnh viện điều trị kịp thời.

Video hiện trường vụ tai nạn.

Những hình ảnh được ghi nhận tại hiện trường cho thấy cửa kính phía trước xe buýt vỡ vụn. Trong khi đó, chú voi mắc kẹt chân, nằm ngửa mặt lên trời vô cùng đáng thương.

Thai Lan: Voi song chuong bi xe buyt tong chet tham thuong - Anh 1

Chú voi bị mắc kẹt dưới gầm xe và kéo lê khoảng 30, 40m.

Hành khách Panong Pattaraporn, 36 tuổi, cho biết "Chúng tôi đang di chuyển bình thường thì đột nhiên có một cú va chạm mạnh. Xe buýt trượt khoảng 5 giây rồi dừng hẳn. Chú voi bị kẹt cứng bên dưới và bị kéo lê khoảng 30, 40m. Chúng tôi rời khỏi xe và chứng kiến cảnh tượng thật kinh hoàng. Khổ thân chú voi đó".

"Có lẽ do giật mình nên nó đã chạy bổ ra giữa đường. Tôi nghĩ do quá bất ngờ nên tài xế không kịp dừng xe. Hơn nữa, khi đó, trời rất tối, màu da của voi lại xám xám nên rất khó để có thể quan sát thấy chúng", vị hành khách này nói thêm.

Thai Lan: Voi song chuong bi xe buyt tong chet tham thuong - Anh 2

Nhân viên cứu hộ có mặt tại hiện trường.

Các nhân viên cứu hộ cho biết chú voi châu Á này sống trong một khu rừng gần đường quốc lộ và nó đã sổng chuồng trước khi được thả về rừng vào khoảng 10h15' tối thứ Sáu (30/9).

Đại tá Virot Saengiem nói: "Chúng tôi phát hiện con voi sổng chuồng và đi lại trên đường trước khi vụ việc xảy ra. Trời tối khiến tài xế không nhìn ra nó. Con voi này từng sổng chuồng một lần hôm 8/9".

Theo Trang Đỗ / Trí Thức Trẻ