Tắc đường chẳng kém Việt Nam, nhưng Giao thông tại Thái Lan cũng có những ưu việt và nét đặc trưng rất riêng mà ít người biết.

Thai Lan: Toyota Altis cung chi lam xe taxi - Anh 1

Thai Lan: Toyota Altis cung chi lam xe taxi - Anh 2

Nhắc đến Thái Lan, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến những chiếc xe tuk-tuk cơ động với màu sắc rực rỡ thường được sử dụng như một phương tiện vận chuyển hành khách chủ yếu tại các thành phố lớn hay khu du lịch.

Thai Lan: Toyota Altis cung chi lam xe taxi - Anh 3

Bằng việc trang trí rực rỡ, các lái xe tuk-tuk tại Thái Lan cho biết như vậy sẽ bắt mắt và dễ thu hút các vị khách nước ngoài đến du lịch.

Thai Lan: Toyota Altis cung chi lam xe taxi - Anh 4

Sau xe tuk-tuk thì những chiếc xe du lịch cỡ lớn từ 45 chỗ chở lên cũng là phương tiện di chuyển khá đặc trưng tại Thái Lan. Cũng giống như xe tuk-tuk, những chiếc xe du lịch cỡ lớn luôn được trang trí rực rỡ với những màu nổi bật hoặc những hình vẽ grafitti.

Thai Lan: Toyota Altis cung chi lam xe taxi - Anh 5

Có thể các bạn không biết rằng các bác tài điều khiển xe du lịch tại Thái Lan đều có tuổi đời trên 50 tuổi. Tại đất nước này, các tài già thường được đánh giá cao hơn bởi họ có nhiều kinh nghiệm chạy xe trên đường và hiểu chiếc xe mà mình đang lái. Trong hình là một lái xe 68 tuổi tại Thái, ông và vợ của mình ăn ngủ ngay trên chiếc xe du lịch mà họ sở hữu.

Thai Lan: Toyota Altis cung chi lam xe taxi - Anh 6

Tàu hỏa là một phương tiện công cộng để di chuyển vào nội đô Bangkok của Thái Lan. Và người dân Thái Lan được miễn phí khi sử dụng phương tiện này.

Thai Lan: Toyota Altis cung chi lam xe taxi - Anh 7

Sau khi xuống khỏi tàu hỏa, người dân Thái tiếp tục di chuyển vào khu văn phòng làm việc của mình thông qua xe taxi, xe tuk-tuk và cả xe ôm.

Thai Lan: Toyota Altis cung chi lam xe taxi - Anh 8

Các lái xe ôm tại Bangkok, Thái Lan đều được quản lý chặt chẽ thông qua đồng phục, số hiệu, thông tin cá nhân được cấp riêng.

Thai Lan: Toyota Altis cung chi lam xe taxi - Anh 9

Các thông tin của người lái xe ôm đều được in lên áo đồng phục giúp hành khách hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ.

Thai Lan: Toyota Altis cung chi lam xe taxi - Anh 10

Bán tải là một loại xe rất phổ biến tại Thái Lan.

Thai Lan: Toyota Altis cung chi lam xe taxi - Anh 11

Tại Thái Lan, xe bán tải không phải chỉ để chở hàng mà đôi khi còn cả để chở người. Điều kỳ lạ là cảnh sát giao thông Thái Lan tỏ ra hoàn toàn thờ ơ khi nhìn thấy những chiếc xe tải chở đầy người trên thùng xe mở nắp như thế này.

Thai Lan: Toyota Altis cung chi lam xe taxi - Anh 12

Là một đất nước tập trung nhiều nhà máy sản xuất ô tô nên việc bắt gặp những chiếc xe containter chở hàng chục chiếc xe ô tô đủ các loại sẽ là việc thường xuyên có thể gặp tại Thái Lan.

Thai Lan: Toyota Altis cung chi lam xe taxi - Anh 13

Số lượng xe ô tô được vận chuyển trên đường phố Thái Lan là rất lớn. Khi di chuyển trên cao tốc có thể bắt gặp liên tục những chiếc xe như vậy.

Thai Lan: Toyota Altis cung chi lam xe taxi - Anh 14

Với lợi thế là một nước có nhiều nhà máy sản xuất ô tô, người Thái khiến chúng ta phải phát thèm khi họ sớm được sử dụng những mẫu xe mới nhất của các hãng như Honda Civic thế hệ mới, Isuzu MU-X với động cơ 1.9L hay cả những chiếc xe hàng hot như Mitsubishi Pajero Sport và Toyota Fortuner 2017.

Thai Lan: Toyota Altis cung chi lam xe taxi - Anh 15

Ở Việt Nam, Toyota Altis là mẫu xe gia đình khá được ưa chuộng thì tại Thái Lan chỉ để làm xe taxi.

Thai Lan: Toyota Altis cung chi lam xe taxi - Anh 16

Và cuối cùng, tắc đường cũng là một đặc sản của các thành phố lớn tại Thái Lan. Tuy nhiên, ý thức các lái xe tại Thái Lan rất tốt, họ luôn xếp hàng ngay ngắn chờ đến lượt.