Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) mới đây đã quyết định tổ chức trận đấu với Úc trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2018 tại Thủ đô Bangkok, thay vì một địa điểm ở nước ngoài như kế hoạch trước đó.

Thai Lan noi long lenh cam bong da - Anh 1

Trận đấu giữa Thái Lan và Úc vẫn sẽ diễn ra tại Bangkok như dự kiến. Ảnh: Getty Images

Sau sự việc Vua Bhumibol Adulyadej băng hà hồi tháng trước, chính quyền Thái Lan đã cấm toàn bộ các hoạt động vui chơi giải trí trên phạm vi toàn quốc, bao gồm cả các giải bóng đá, trong đó có trận đấu giữa đội tuyển quốc gia nước này với Úc. Đây là động thái nhằm thể hiện lòng thành kính đối với vị Vua đáng kính của đất nước “Triệu voi”.

Tuy nhiên, FAT mới đây đã quyết định nới lỏng lệnh cấm này. Theo đó, trận đấu giữa Thái Lan và Úc vẫn sẽ diễn ra tại Bangkok như dự kiến. Ngoài ra, FAT cũng yêu cầu các CĐV Úc không được hò hét, la ó ở trận đấu này để bày tỏ sự kính trọng với vị vua quá cố.

Hai tuần trước, FAT đã yêu cầu các CĐV mặc đồ màu đen, trắng hoặc xám và không được mang theo biểu ngữ hay trống vào sân Rajamangala. Những quy định này tới nay đã được nới lỏng phần nào.

“Tất cả CĐV đến sân theo dõi trận đấu này phải ăn mặc lịch sự theo các họ cho là phù hợp. Họ cũng được phép sử dụng các dụng cụ cổ vũ, mang theo các biểu tượng và biểu ngữ vào sân, hát các bài hát cổ vũ hay thể hiện những hành động vui vẻ ở trong và các khu vực lân cận sân”, thông báo chính thức từ FAT có đoạn.

Thái Lan hiện đang đứng cuối bảng B vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á, trong khi Úc đứng thứ hai (sau Ả-rập Xê-út). Hai đội vượt qua vòng loại sẽ giành vé dự chung kết ở Nga.

Thương Nguyệt Theo Irishtime