Liên đoàn bóng đá Thái Lan vừa thông báo nước này sẽ không tổ chức sự kiện bóng đá nào cho đến hết năm 2016.

Thai Lan ngung tat ca hoat dong bong da den het nam 2016 - Anh 1

Đội tuyển Thái Lan sẽ không được đá trên sân nhà nếu vào bán kết AFF Suzuki Cup 2016 (Ảnh: Zimbio)

Trong thời gian tới, Thái Lan sẽ để quốc tang sau khi Nhà vua Bhumadol Adulyadej qua đời. Điều này đồng nghĩa với việc hầu hết các hoạt động vui chơi giải trí ở nước này sẽ tạm ngừng, trong đó có bóng đá.

Theo thông báo mới nhất được Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đưa ra, các giải vô địch quốc gia, hạng nhất và cúp quốc gia Thái Lan sẽ kết thúc mùa giải 2016 ngay từ thời điểm này. Những trận đấu còn lại đều bị hủy bỏ và kết quả hiện tại của các giải đấu được lấy làm kết quả cuối cùng.

Như vậy, Muangthong United là đội vô địch của Thai Premier League 2016, với khoảng cách 5 điểm nhiều hơn Bangkok United.

Ngoài ra, việc Thái Lan không tổ chức bất kỳ sự kiện bóng đá nào cũng ảnh hưởng trực tiếp đến giải vô địch Futsal Đông Nam Á mà quốc gia này là nước đăng cai theo kế hoạch. Cuối tuần này, AFF sẽ tiến hành cuộc họp để thông qua quyết định chuyển giải đấu sang một nước khác, nhiều khả năng là Indonesia.

Thông báo của FAT không nhắc đến việc thi đấu của đội tuyển quốc gia Thái Lan. Do đó, thầy trò Kiatisak Senamuang vẫn tham dự vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á cũng như AFF Suzuki Cup 2016, nhưng có thể không được thi đấu trên sân nhà. Nếu đội tuyển Thái Lan vào vượt qua vòng bảng giải vô địch Đông Nam Á sắp tới, họ sẽ đá các lượt trận sân nhà ở một nước trung lập.

Hiện tại, đội tuyển U19 Thái Lan vẫn đang tranh tài tại giải vô địch châu Á được tổ chức ở Bahrain.

Anh Ngọc