Dù đã chắc suất vào bán kết, HLV Thái Lan vẫn yêu cầu các học trò không được lơ là ở trận đấu cuối cùng bảng A với Philippines.

Thai Lan khong coi nhe tran thu tuc voi Philipppines - Anh 1

Là ứng viên nặng ký nhất cho chức vô địch AFF Cup 2016, tuyển Thái Lan đã sớm chứng tỏ sức mạnh với 2 trận toàn thắng trước Indonesia và Singapore. Nhờ 6 điểm trọn vẹn sau 2 vòng đấu, đoàn quân của HLV Kiatisuk đã nắm chắc chiếc vé vào bán kết giải năm nay.

Dù chỉ còn trận đấu thủ tục với Philippines, chiến lược gia có biệt danh “Zico Thái” vẫn yêu cầu các học trò thi đấu hết mình. Trong buổi họp báo vào hôm nay 24/11 (giờ địa phương), ông cho biết: “Dù chúng tôi đã giành quyền vào vòng sau, trận đấu sắp tới vẫn rất quan trọng”.

“Mục tiêu đề ra cũng giống như 2 trận trước, đó là giành trọn 3 điểm. Chúng tôi sẽ có vài thay đổi về nhân sự vì đội bóng có nhiều cầu thủ 23 tuổi và họ đều rất mạnh mẽ”.

HLV Kiatisuk đồng thời cũng “nắn gân” đối thủ trước trận đấu với tuyên bố: “Nếu muốn vào vòng sau, Philippines phải đánh bại Thái Lan. Singapore và Indonesia cũng vậy. Họ cần phải thắng mới có được cơ hội”.

Đáp lại phát ngôn của người đồng cấp phía Thái Lan, HLV Thomas Dooley của Philippines khẳng định đội bóng của ông đặt mục tiêu giành chiến thắng, không cần biết đối thủ sử dụng đội hình nào.

“Mỗi đội bóng đều khác nhau nhưng việc Thái Lan đã lọt vào vòng sau có thể khiến các cầu thủ thiếu tập trung, mắc những sai lầm cá nhân. Đó là điều chúng tôi có thể tận dụng. Mục tiêu của tôi là đưa đội bóng lên một đẳng cấp mới và để làm được điều đó, chúng tôi cần phải lọt vào chung kết”, HLV Thomas tự tin tuyên bố.

Bùi Việt Theo AFF Cup