Truyền thông Thái Lan ngày 10/8 đưa tin Ủy ban Phát sóng quốc gia Thái Lan (NBTC) đã ra lệnh đình chỉ hoạt động của kênh truyền hình vệ tinh Peace TV của phe Áo Đỏ trong vòng 30 ngày với lý do một số chương trình gần đây của kênh này đã gây hại cho an ninh quốc gia.

Thai Lan: Kenh truyen hinh cua phe Ao Do bi dinh chi hoat dong - Anh 1

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha phát biểu tại tỉnh Samut Prakan, miền trung Thái Lan ngày 3/4. Ảnh: THX/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Tổng thư ký NBTC Takorn Tantasith cho biết Peace TV đã vi phạm các điều kiện mà NBTC đặt ra sau khi kênh này được Tòa án Hành chính cho phép tiếp tục phát sóng dù bị NBTC thu hồi giấy phép hồi tháng 4/2015.

Cùng ngày, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha tuyên bố việc đình chỉ hoạt động của Peace TV không liên quan đến việc chính quyền muốn ngăn chặn người ủng hộ cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra đến tòa án trong phiên tuyên án dự kiến vào cuối tháng này.

Trong một diễn biến liên quan, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan Prawit Wongsuwan đã nói rằng các biện pháp tăng cường an ninh sẽ được áp dụng trong ngày tòa án ra phán quyết cuối cùng của vụ án mà bà Yingluck đang bị xét xử.

Bà Yingluck bị cáo buộc vi phạm hiến pháp, lạm quyền và sao nhãng nhiệm vụ điều hành chương trình trợ giá gạo gây thiệt hại lớn. Dự kiến, Tòa án Tối cao Thái Lan sẽ công bố phán quyết vào ngày 25/8 tới.

Nếu bị phán quyết có tội, bà Yingluck sẽ phải đối mặt với mức án lên tới 10 năm tù giam và tịch thu tài sản lên tới 35 tỷ baht để bồi thường cho những thiệt hại do chương trình trợ giá gạo gây ra. Chính quyền quân sự Thái Lan đã cảnh báo những người ủng hộ bà Yingluck không nên tụ tập tại tòa án.

TTXVN/Tin Tức