Thái Lan một năm qua với nhiều giải quốc tế vượt tầm khu vực thì Indonesia vừa được FIFA xóa lệnh trừng phạt.

Trận đấu giữa hai đội được báo chí khu vực ví như cuộc chiến giữa “chiến binh” và “bệnh binh”.

Indonesia sau lệnh trừng phạt không có những chuyến tập huấn nước ngoài mà thay vào đó những trận giao hữu đơn lẻ với Malaysia, Việt Nam (hai trận) và với Myanmar.

Thái Lan thì có quá nhiều trận đỉnh cao và đều là đá thật ở những giải lớn mà đỉnh cao là vòng loại cuối World Cup 2018. Họ đá với những đối thủ như Nhật, Úc, Saudi Arabia, UAE, Iraq và dù thua nhiều nhưng trận nào cũng đầy ắp tính chất cọ xát căng thẳng với các ông lớn.

Thái Lan đến Philippines như những người mẫu và được giới trẻ Philippines săn đón như các “hot boy” trong khi Indonesia thì vừa chắp vá lại vừa nhận hung tin chân sút Bachdim bị gạch tên vì chấn thương.

Đương kim vô địch Thái Lan thiếu vắng hai trụ cột là hậu vệ phải Narubadin, tiền vệ Chanabut và trung vệ Nattapon do chấn thương. Tuy nhiên, HLV Kiatisak đã có những vị trí thế vai không thua kém gì.

Ngược lại, Indonesia vắng vị trí nào là mệt mỏi với phương án dự phòng yếu hẳn. Vì thế cuộc chiến này theo nhận định của chúng tôi thì Thái Lan sẽ thắng với cách biệt hai bàn.

Trận còn lại Philippines - Singapore lúc 19 giờ sẽ là một trận đấu cân tài ngang sức. Hai đội sẽ chơi thứ bóng đá lực sĩ mang dáng dấp châu Âu bởi cả hai đều sở hữu những cầu thủ gốc Âu có thể hình tốt.

Philippines có ưu thế lớn và nhiều khả năng sẽ thắng trận này.