AFF đã quyết định không tổ chức giải futsal vô địch Đông Nam Á năm 2016 như kế hoạch, sau khi nước chủ nhà Thái Lan bỏ đăng cai vì quốc tang.

Thai Lan de quoc tang, giai futsal Dong Nam A 2016 bi huy bo - Anh 1

(Ảnh: FIFA)

Cách đây ít ngày, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã thông báo hủy bỏ mọi sự kiện bóng đá đến hết năm 2016 do nước này để quốc tang sau khi Quốc vương Bhumibol Adulyadej qua đời. Giải vô địch futsal Đông Nam Á 2016 mà Thái Lan nhận đăng cai vì thế cũng không thể được tổ chức theo kế hoạch.

Thông báo của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) cho biết Indonesia đã ngỏ ý muốn đứng ra đăng cai thay cho Thái Lan. Tuy nhiên ngay trước buổi họp của AFF, nước này đã rút lại đề xuất. Việc chuyển sang Singapore cũng là một phương án được tính đến, nhưng cũng không khả thi do nước này không thể tìm được đối tác truyền thông và marketing trong thời gian ngắn.

Cuối cùng, AFF đi đến quyết định hủy bỏ giải futsal vô địch Đông Nam Á 2016.

Thai Lan de quoc tang, giai futsal Dong Nam A 2016 bi huy bo - Anh 2

Thông báo của AFF về giải futsal vô địch Đông Nam Á (Ảnh: AFF)

Việc giải đấu bị hủy bỏ khiến cho chương trình tập luyện và thi đấu của đội tuyển futsal Việt Nam bị xáo trộn đáng kể. Theo kế hoạch ban đầu, đội tuyển futsal Việt Nam sẽ tham dự giải Đông Nam Á từ ngày 31/10 và được xếp cùng bảng đấu với Thái Lan, Đông Timor và Brunei.

Hiện tại, cả đội đang tập trung ở thành phố Hồ Chí Minh dưới sự dẫn dắt của đội trưởng kiêm HLV tạm quyền Nguyễn Bảo Quân.

Với tình hình hiện tại, Bảo Quân có vẻ như sẽ không có cơ hội ra mắt trên cương vị mới trong một trận đấu chính thức. Cách đây chưa lâu, trưởng đoàn futsal Việt Nam Trần Anh Tú cho biết đội tuyển sẽ có HLV mới người nước ngoài vào đầu năm 2017.

Xem lại chiến thắng của futsal Việt Nam tại Futsal World Cup 2016

Anh Ngọc