(Baonghean) - Gia hạn hợp đồng với đội bóng quê hương thêm 3 năm nữa, nhưng chấn thương sụn chêm trong trận đấu với HN.T&T đã khiến Đình Hoàng mất gần như cả lượt về của mùa giải V.League 2016. Dù vẫn được Hữu Thắng ưu ái gọi vào ĐTQG, chuẩn bị cho AFF Cup 2016 nhưng với việc chấn thương chưa bình phục hẳn, Đình Hoàng sẽ phải đối mặt với không ít khó khăn.

Khi để Hoàng Thịnh và cả Đình Đồng, Quang Tình ra đi, SLNA đã rất kỳ vọng vào những người kinh nghiệm, từng trải như Đình Hoàng. Nhưng thật đáng tiếc, chấn thương liên miên đã không thể giúp Đình Hoàng có được thể trạng tốt nhất để ra sân. Suốt cả mùa giải 2016, người ta không thấy Hoàng xuất hiện nhiều. Một số trận đấu ra sân trong đội hình chính, Hoàng lại không là chính mình, nếu như không muốn nói là mắc lỗi.

Tiếc cho SLNA vì lẽ ra, nếu chơi đúng phong độ, Đình Hoàng kỳ vọng sẽ đóng góp rất lớn cho đội bóng trong bối cảnh rất nhiều trụ cột đã ra đi. Chiều ngược lại, nhiều người cũng tiếc cho Đình Hoàng, vì nếu không gặp phải chấn thương, anh hoàn toàn có thể vươn mình để khẳng định chắc hơn vị trí của bản thân ở đội bóng xứ Nghệ.

Thach thuc voi 'nguoi khong phoi' - Anh 1

Đình Hoàng (trái) trong màu áo CLB SLNA. Ảnh: Đức Dũng

Đầu năm 2016 vừa rồi, sau khi “trói” Nguyên Mạnh, SLNA đã tiếp tục có được chữ ký của Đình Hoàng. Hậu vệ cánh này đã đồng ý ở lại đội bóng quê hương thêm 3 năm nữa. Nghĩa là về tư tưởng, không còn bất cứ vướng bận nào, và Đình Hoàng chỉ cần chuyên tâm cống hiến cho đội bóng quê hương. Mặc dù vậy, chấn thương sụn chêm trong trận đấu với HN.T&T đã khiến Đình Hoàng gần như mất hút trong nửa cuối của mùa giải.

Và lẽ ra, Hoàng khó có cơ hội để được gọi vào ĐTQG, vì ở vị trí này, có rất nhiều lựa chọn. Mặc dù vậy, HLV Hữu Thắng vẫn ưu tiên và điền tên học trò cưng này vào danh sách tập trung đội tuyển, chuẩn bị cho AFF Cup diễn ra vào cuối năm tới. Chuyện ưu ái này thì ai cũng dễ nhận ra, bởi khi còn là HLV ở SLNA, Hữu Thắng rất “kết” phong cách của Đình Hoàng và bao giờ cũng có những ưu tiên đặc biệt.

Hoàng có sức khỏe tốt, lối chơi hiện đại, lên xuống ở hành lang cánh phải cực kỳ nhịp nhàng. Không quá hào hoa nhưng tính hiệu quả của Đình Hoàng là rất lớn. Hậu vệ này gia nhập “lò” Sông Lam từ năm 2002 sau Giải bóng đá thiếu niên, nhi đồng Cúp Báo Nghệ An. Khi còn là một cầu thủ trẻ, Đình Hoàng không quá nổi bật do kỹ thuật không nhỉnh hơn chúng bạn là mấy.

Tuy nhiên, càng lớn, Đình Hoàng càng cho thấy thể lực là thứ quan trọng và hậu vệ này phát huy một cách tối đa. Được ông trời ban cho một cơ thể lý tưởng và đặc biệt là sức khỏe, Đình Hoàng đã không ngừng nỗ lực để phát huy những lợi thế đó. Từ khi lên đội 1 vào năm 2012, Đình Hoàng đã ghi dấu ấn của mình và nhiều lần được gọi vào U.23 và ĐTVN.

Chơi tốt nhưng Đình Hoàng là cầu thủ khá lận đận với cả ĐTQG lẫn CLB khi liên tục chấn thương. Năm 2016, khi HLV Hữu Thắng gọi Đình Hoàng vào ĐTQG, chuẩn bị cho vòng loại World Cup, nhiều người tin tưởng rằng, vận đen đã ở lại phía sau lưng hậu vệ này. Thực tế thì trong thời gian đầu, dưới “triều đại” của Hữu Thắng, Đình Hoàng đã chơi rất tốt trong màu áo ĐTQG.

Tưởng rằng, mọi thứ tốt đẹp nhưng khi trở về với CLB và gia hạn hợp đồng thêm 3 năm nữa, Hoàng lại dính chấn thương nặng. Nghỉ gần như cả lượt về và ít ai nghĩ, anh sẽ có tên tập trung đội tuyển. Hữu Thắng đã đặt niềm tin nhưng với việc chấn thương chưa bình phục hẳn, thách thức cho cầu thủ quê huyện Hưng Nguyên này là không nhỏ. Trong những ngày đầu tập trung ĐTQG chuẩn bị cho AFF Cup, Đình Hoàng phải tập riêng. Đến thời điểm này, dù đã ít nhiều bắt nhịp được với các đồng đội nhưng với việc chấn thương chưa bình phục hẳn và một thời gian dài không cọ xát, việc Đình Hoàng thể hiện được mình là không hề đơn giản.

Chỉ hy vọng rằng, từ nay cho đến khi AFF Cup khởi tranh, Hoàng sẽ bình phục 100% và thể hiện được khả năng nhờ khát khao, ý chí mãnh liệt của mình.

Vĩnh Liêm