Sáng 17/5, huyện Thạch Thất tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh tiêu biểu xuất sắc năm học 2016 - 2017.

Năm học 2016 - 2017 là năm học tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban Chấp hành T.Ư khóa XI. Theo đó, ngành giáo dục huyện Thạch Thất đã từng bước khắc phục khó khăn, tích cực đổi mới phương pháp, tăng cường công tác quản lý, tập trung nâng cao chất lượng dạy và học.

Thach That tuyen duong 261 hoc sinh tieu bieu xuat sac - Anh 1

Tại các kỳ thi học sinh giỏi cấp Quốc gia và TP, toàn huyện có 261 học sinh đạt giải; trong đó, có 12 em đạt giải Quốc gia (tăng 4 giải so với năm học 2015 - 2016) và 249 học sinh đạt giải cấp TP (trong đó, có 18 giải Nhất, 55 giải Nhì, 71 giải Ba và 105 giải Khuyến khích). Đặc biệt, đội tuyển học sinh giỏi các bộ môn văn hóa - khoa học kỹ thuật khối THCS dự thi cấp TP đã đạt 70 giải, nằm tốp 10 trong tổng số 31 đoàn dự thi đến từ 30 quận, huyện, thị xã và trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam về số giải đạt được. 261 học sinh được tuyên dương trong buổi lễ trọng thể sáng 17/5 là những tấm gương điển hình tiêu biểu về sự nỗ lực học tập, tu dưỡng đạo đức; là những con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, niềm tự hào của gia đình, nhà trường, và xứng đáng là những cháu ngoan Bác Hồ.
Tự hào với những thành tích đã đạt được, song Bí thư Huyện ủy Thạch Thất Nguyễn Doãn Hoàn không quên nhắc nhở các em: Đó mới chỉ là những kết quả ban đầu trong suốt hành trình dài rộng của mỗi con người. Ông Hoàn bày tỏ hy vọng các em học sinh được tuyên dương sẽ không vì thế mà chủ quan, tự thỏa mãn, mà phải luôn có ý thức tu dưỡng đạo đức, rèn luyện sức khỏe, nỗ lực học tập, tích lũy kiến thức để trở thành người có ích, góp phần xây dựng quê hương, đất nước.
Đánh giá cao thành tích mà thầy cô giáo và học sinh ngành giáo dục huyện Thạch Thất đã đạt được trong năm học 2016 - 2017, Giám đốc Sở GD - ĐT Hà Nội Nguyễn Hữu Độ cũng đề nghị ngành giáo dục địa phương bên cạnh nhân rộng những điển hình tiên tiến trong giảng dạy, học tập, cần tích cực triển khai chương trình giáo dục phổ thông tổng thể. Tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên làm công tác giáo dục. Ưu tiên bố trí ngân sách đầu tư cho cơ sở hạ tầng phục vụ giảng dạy và học tập. Đồng thời, làm tốt công tác quản trị nhà trường với mục tiêu và giá trị cốt lõi là “không để bất kỳ một học sinh nào bị lãng quên”.
Tại buổi lễ tổ chức sáng 17/5, ngoài 261 học sinh được tuyên dương khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong các kỳ thi cấp Quốc gia, TP, huyện Thạch Thất còn trao 16 suất quà cho những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhưng vẫn nỗ lực vươn lên học tập tốt, rèn luyện và tu dưỡng tốt trong năm học 2016 - 2017.