Tổng giám đốc Samsung Kwon Oh-hyun đã lên tiếng về cuộc khủng hoảng mà công ty đang trải qua sau đợt thu hồi thứ 2 và quyết định dừng sản phẩm Galaxy Note 7.

TGD Samsung Kwon Oh-hyun lan dau len tieng ve 'xi cang dan' Note7 - Anh 1

Tổng giám đốc Samsung Kwon Oh-hyun.

Phát biểu tại một sự kiện gần đây của công ty, Tổng giám đốc Samsung Kwon Oh-hyun đã lên tiếng về cuộc khủng hoảng mà công ty đang trải qua sau đợt thu hồi thứ 2 và quyết định dừng sản phẩm Galaxy Note 7.

Khi Samsung mới công bố Galaxy Note 7, chiếc điện thoại đã châm ngòi cho một cuộc chiến cạnh tranh khốc liệt trên phân khúc cao cấp của thị trường smartphone, giúp cổ phiếu Samsung liên tục xác lập những kỷ lục mới. Nhưng chỉ sau 2 đợt thu hồi, Samsung đã buộc phải khai tử Note 7. Scandal đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến lợi nhuận và uy tín của Samsung.

Các lãnh đạo hàng đầu của Samsung nói chung đã tránh đưa ra những bình luận công khai về scandal Note 7, vậy nên chúng ta thấy phát biểu của Kwon tại sự kiện trở nên đáng chú ý. Và dù có một chút không rõ ràng trong bài phát biểu của mình, vị lãnh đạo Samsung cũng nói sự kiện làm một cơ hội phù hợp để chia sẻ cảm xúc. Kwon đã phát biểu tại sự kiện đánh dấu sinh nhật thứ 47 của Samsung.

“Chúng tôi có truyền thống lâu đời vượt qua khủng hoảng. Hãy để chúng tôi biến cuộc khủng hoảng này thành một cơ hội tạo ra bước nhảy mới bằng cách xem xét kỹ lưỡng mọi vấn đề và tìm cách cải tiến nó”, Kwon Oh-hyun phát biểu.

Thú vị là, Kwon không trực tiếp nhắc đến bê bối Galaxy Note 7, thay vào đó chỉ đề cập đến nó bằng từ “cuộc khủng hoảng này”. Đó là một từ chính xác mô tả về chuỗi sự kiện tiêu cực mà Samsung đang trải qua.

Thu Hà theo Phonearena