Chỉ trong một phút bất cẩn, tài xế xe tải đã gây ra cái chết cho 7 người, xe kẹp 3 tông vào gia đình đi chúc Tết khiến 5 người tử vong...

Chiều 16/2 (mùng 7 Tết), khoảng 17h xe tải biển số ở Đồng Nai do tài xế Trần Văn Vinh (28 tuổi, quê Nghệ An) chở rau từ Đà Lạt đi về phía Đồng Nai khi đến chân đèo Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) đã vượt một ôtô khác đang chạy cùng chiều và tông vào cùng lúc 3 xe máy chạy hướng ngược lại.

Sau khi cán chết 7 người, xe tải chở đầy rau lao xuống vực sâu. Ảnh: VTV

Vụ tai nạn đã làm 7 người chết trong đó có 4 trẻ em. Trong số 7 nạn nhân tử vong có 4 người cùng một gia đình là vợ chồng anh Phạm Văn Hùng cùng vợ và hai con nhỏ từ TP Bảo Lộc về huyện Đạ Huoai chơi tết, trên đường về thì gặp nạn. Anh Phạm Tùng Ngọc (ngụ xã Hà Lâm, Đạ Huoai) điều khiển xe máy chở con trai là Phạm Cao Quý (12 tuổi), Quý chết tại Bệnh viện Bảo Lộc; cha con anh Phạm Kiên Cường (em ruột anh Tùng) bị thương rất nặng, nhưng con của anh Cường là Phạm Trung Kiên (9 tuổi) đã tử vong khi đến Bệnh viện Bảo Lộc.

Hiện anh Cường là người sống sót duy nhất, bị thương rất nặng đã được chuyển đến bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) tiếp tục điều trị.Sau khi đâm vào các xe máy, xe tải lao tiếp xuống vực sâu khoảng 100 m, tài xế kịp nhảy ra ngoài nên chỉ bị thương nhẹ.

Đến chiều 17/2, công an huyện Đạ Huoai (Lâm Đồng) đã bắt tạm giam 2 tháng đối với tài xế gây tai nạn. Hiện cơ quan chức năng đã hoàn tất việc khám nghiệm hiện trường nhưng do lưu lượng xe lưu thông trên đèo Bảo Lộc vào những ngày này rất đông nên chưa thể kéo chiếc xe tải dưới vực lên.

Trước đó, chiều 13/2 (mùng 4 Tết), Đinh Văn Duy (19 tuổi, quê Ninh Bình) lái xe máy kẹp 3 cùng Hoàng Văn Chẽo (29 tuổi) và Hoàng Hồng Sơn (18 tuổi) khi đến quốc lộ 1 đoạn qua địa bàn xã Đồng Tân, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn đã đâm vào xe máy của anh Lại Quốc Hưng (32 tuổi, quê Hà Nội) đang chở theo vợ và con trai đang chạy theo hướng ngược lại. Cú va chạm khiến 5 người Duy, Chẽo và cả gia đình anh Hưng chết tại chỗ.

Tại Khánh Hòa, chiều tối 10/2 Tết (mùng 1 Tết), trên đường qua thôn Thuận Mỹ, xã Ninh Quang (thị xã Ninh Hòa) xe máy do Huỳnh Đăng Đông (20 tuổi) đã đâm vào một xe máy khác do Nguyễn Phi Long (22 tuổi) chở 2 người phía sau là Nguyễn Hoài Nam (17 tuổi) và Nguyễn Hữu Thắng (16 tuổi). Cú va chạm khiến Đông và Long chết tại chỗ, Nam chết trên đường đi cấp cứu, Thắng bị thương nặng hiện đang cấp cứu tại Bệnh viện Khánh Hòa.

Hiện trường vụ tai nạn ở huyện Cao Lâm (Khánh Hòa) khiến 4 thanh niên chết tại chỗ ngày mùng 1 Tết. Ảnh: Báo Khánh Hòa.

Trưa cùng ngày, cũng trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa tại thôn Văn Tứ Đông, xã Cam Hòa (huyện Cam Lâm) đã xảy ra vụ tai nạn giữa xe 2 xe máy làm 4 thanh niên là Lương Trọng Toàn và Huỳnh Ngọc Quý (cùng 18 tuổi), Hồ Duy Tân (20 tuổi) và Thái Văn Tuấn (19 tuổi) chết tại chỗ.

Tại Gia Lai, tối 11/2 (mùng 2 Tết), ôtô do ông Nguyễn Văn Hồng (53 tuổi, quê Bình Định) khi đến địa đoạn thuộc TP Pleiku đã va chạm với một xe máy đang kẹp 4. Trần Quang Vinh (SN 994), Đỗ Thị Minh Châu (SN 1994) chết tại chỗ, Phạm Xuân Nghĩa (SN 1994) chết trên đường cấp cứu còn Lê Thị Hằng (SN 1998) bị thương rất nặng. Tất cả đều thường trú tại xã An Phú - Pleiku. Nguyên nhân là do người điều khiển phương tiện uống bia rượu, không làm chủ tốc độ.

Trong khi đó, ở Nghệ An rạng sáng 12/2 (mùng 3 Tết), ôtô cứu thương do ông Nguyễn Quang Đạo (55 tuổi, quê Bắc Kạn) đã đâm vào xe máy đi ngược chiều kẹp 3 không đội mũ bảo hiểm tại thị trấn Hưng Nguyên. Vụ tai nạn khiến cả 3 người đi xe máy là Nguyễn Văn Linh (23 tuổi), Hồ Sỹ Tài (21 tuổi) và Bùi Đình Điền (22 tuổi) đều ở Nam Đàn, Nghệ An, chết ngay tại chỗ.

Theo thống kê, chỉ trong 9 ngày Tết, cả nước đã xảy ra 372 vụ tai nạn, làm chết 313 người, bị thương 387 người, giảm 4 vụ so với Tết năm ngoái nhưng số người chết và số người bị thương đều tăng hơn.

Hạnh Nguyên