Tết Lào, ĐSQ Việt Nam tại Jakarta đã mang đến món “nem” truyền thống của nước mình để mời bạn, chúc bạn mọi việc tốt lành năm mới.

Ngày 2/4, Đại sứ quán Lào tại Jakarta đã tổ chức lễ đón mừng năm mới. Đã thành truyền thống tại Jakarta, tham dự Tết cổ truyền và chia vui cùng các bạn Lào có Đại sứ Việt Nam tại Indonesia Hoàng Anh Tuấn, Đại sứ Trưởng phái đoàn Việt Nam tại ASEAN Nguyễn Hoành Năm cùng gia đình và toàn thể cán bộ ĐSQ; Đại sứ Philippines và Đại sứ Venezuela tại Indonesia.

Tết đón năm mới của người Lào có tên là Bunpimay hay còn gọi là Tết “Buộcchỉcổtay” hoặc lễ hội “Hốt Nậm” – Té nước, cầu mong nước về, cho cuộc sống sinh sôi, đâm chồi, nảy lộc.

Tet Lao tai Jakarta: Tham dam tinh huu nghi Viet – Lao - Anh 1

Đại sứ Việt Nam tại Indonesia Hoàng Anh Tuấn (bìa phải)

Theo tục lệ, trong ngày Tết, người Lào rất chú trọng tới việc ăn món lạp (có nghĩa là lộc). Lạp được xem như là linh hồn của người Lào trong năm mới.

Tổ chức Lễ đón năm mới tại Jakarta, Indonesia, Đại sứ quán Lào đã cố gắng mang đến cho người dân Lào đang sinh sống và làm việc tại đây không khí năm mới như tại quê hương với tất cả các tục lệ truyền thống.

Đại sứ quán chào đón toàn thể khách mời với tràng hoa đeo cổ cầu chúc phước lành và “té nước” cầu may mắn đến với mọi người trong năm mới.

Đại sứ Lào tại Indonesia Phavanh Nuanthasing đã phát biểu chúc mừng năm mới và mời tất cả khách mời cùng với toàn thể Đại sứ quán Lào cùng cộng đồng người Lào tại Indonesia thực hiện các nghi thức đón mừng năm mới theo truyền thống của Lào.

Tet Lao tai Jakarta: Tham dam tinh huu nghi Viet – Lao - Anh 2

Tết Lào chính là Tết cổ truyền của dân tộc mình, toàn thể cán bộ, nhân viên Việt Nam tham gia đông đủ

Cùng với các bạn Lào, toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia tham gia lễ cầu nguyện, cùng buộc chỉ cổ tay cho nhau để chúc nhau nhiều may mắn, sức khỏe, thành công trong năm mới. Bên cạnh việc nhiệt tình ăn món lạp theo truyền thống của bạn, Đại sứ quán Việt Nam cũng mang đến món “nem” truyền thống của nước mình để mời bạn, chúc bạn mọi việc tốt lành năm mới.

Như thể Tết Lào chính là Tết cổ truyền của dân tộc mình, toàn thể cán bộ, nhân viên Việt Nam tham gia đông đủ và ở lại đến cuối cùng, cùng giao lưu văn nghệ, múa lam vong với các bạn Lào và cùng nhau hát các bài hát truyền thống của hai đất nước.

Người dân Việt Nam cũng như người dân Lào tại Indonesia nói riêng, trên thế giới nói chung, với lịch sử gắn bó giữa hai nước, luôn xem nhau như anh em, bạn bè thân thiết.

Đại sứ quán Việt Nam và Đại sứ quán Lào tại Indonesia luôn giữ vững tinh thần này và cùng nhau phát triển tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống giữa hai quốc gia./.

Thu Thủy/VOV.VN