Doanh số trong quý 3/2016 của Tesla Model S tại thị trường Mỹ tăng 59% so với cùng kỳ năm ngoái và đạt 9.156 xe. Như vậy Model S đã trở thành mẫu sedan hạng sang cỡ lớn bán chạy nhất với doanh số gần gấp đôi so với chiếc xe đứng thứ hai là Mercedes-Benz S-Class và hơn gấp đôi so với BMW 7-Series.

Tesla Model S chiếm khoảng 1/3 thị phần xe sedan hạng sang cỡ lớn tại thị trường Mỹ, vốn gồm các mẫu xe khác đến từ Audi, Lexus, Porsche, Jaguar và Maserati.

Tesla Model S la mau sedan hang sang ban chay nhat tai My; gap doi so voi S-Class va 7-Series - Anh 1

Doanh số trong quý 3/2016 của Mercedes-Benz S-Class là 4.921 xe, giảm 9% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó BMW 7-Series lại có mức tăng trưởng cực kỳ tốt là 219%, đạt mức 3.634 xe.

Rõ ràng phiên bản 7-Series hoàn toàn mới đã giúp BMW trở lại cuộc đua ở phân khúc sedan hạng sang cỡ lớn. Thiết kế tốt hơn, nhiều công nghệ hơn là những yếu tố giúp BMW 7-Series thành công.

Tesla Model S là một mẫu sedan hạng sang cỡ lớn chạy điện và nó gần như là kẻ mở ra một phân khúc hoàn toàn mới. Cho tới thời điểm hiện tại Model S vẫn chưa có một đối thủ xứng tầm. Các hãng xe đến từ nước Đức đều đã có kế hoạch sản xuất xe ô tô chạy điện nhưng sản phẩm vẫn chưa xuất hiện trên thị trường.

Có vẻ thành công sẽ vẫn còn đến với Tesla khi doanh số của mẫu SUV chạy điện của họ là Model X cũng khá ấn tượng với 5.428 xe tại Mỹ, chiếm khoảng 6% thị phần trong quý 3/2016. Ngoài ra, mẫu sedan “giá rẻ” Model 3 cũng đã rất thành công dù thậm chí là nó chưa chính thức bán ra. Thật ra giá của Model cũng là 35.000 USD chứ chẳng phải rẻ gì.

Theo: Bloomberg