Nếu “hôi bia” trở thành cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất trên các trang mạng trong thời gian vừa qua thì gần đây, trong một vụ việc tương tự, Tèo Em - Thái Hòa phải trở thành một chiến binh dũng mãnh để giữ lại số bia của mình.

“Tèo Em“ và buổi chở bia định mệnh

Nhưng trái với “Tèo Em” ngờ nghệch và cam chịu, anh chàng chở bia Thái Hòa có vẻ khôn ngoan hơn khi nhất định phải giành lại những gì có nguy cơ bị cướp. Thay vì nằm im năn nỉ, van xin mọi người trả lại bia thì anh chàng này sẵn sàng “tả xung hữu đột” để không bị mất tiền oan.
Những màn đấu võ, đánh tay đôi cân sức cộng với tinh thần của một chiến binh “không còn gì để mất”, Thái Hòa khiến không ít những tay đàn anh có nét mặt bặm trợn phải nể phục. Cuộc chiến không cân sức giữa Thái Hòa và một rừng người ngay từ đầu đã có kết quả không nghiêng về anh chàng chở bia xấu số. Kịch bản dường như được dọn sẵn cho vụ “hôi bia” lần thứ 2. Nhưng, trong lúc tuyệt vọng cùng cực nhất, điều kỳ diệu đã đến.

Chiếc xe bị lật

Ngỡ như giấc mơ

Từng thùng bia được xếp ngăn nắp, gọn gàng trên chiếc xe ba gác khiến anh chàng chở bia xấu số phải “mắt chữ A, miệng chữ O” ngạc nhiên đến ngỡ ngàng. Mọi kịch bản trong đầu anh đều vỡ tan như bóng xà phòng khi bàn tay của những người không quen biết nâng niu từng lon bia rơi vãi.

Trận quyết chiến giành bia tưởng chừng của những đối thủ không đội trời chung hóa ra lại là của những người cùng chung chí hướng. Từ địch thủ trở thành chiến hữu, từ những màn đấu võ tay đôi lại thành những bàn tay thượng võ đầy khích lệ. Và “Tèo Em” giờ đây có niềm tin hơn vào con người, vào thứ tình cảm mà các bằng hữu thật sự dành cho nhau.

Tay nắm tay như những đồng chí

Những thùng bia được xếp gọn gàng

Có thể nói, “Bia Thơm” thực sự khiến người xem có đôi phút ngẫm nghĩ lại những hành động của bản thân mình trong thời gian vừa qua. Với những góc quay rộng cùng màn võ thuật đẹp mắt và màn tung hứng hài hước của ngôi sao phòng vé Thái Hòa, video “Bia Thơm” mang đến một thông điệp rõ ràng nhưng ý nghĩa: Bia uống là bia thơm, không được hôi bia.
Tuyết Lan