(TinTheThao.com.vn) - Chức vô địch Wimbledon đã giúp Novak Djokovic vươn lên dẫn đầu danh sách các tay vợt kiếm nhiều tiền thưởng nhất mùa giải.

Đánh bại Federer trong trận chung kết , Djokovic không chỉ lên ngôi số 1 thế giới trên BXH ATP mà còn trở thành tay vợt dẫn đầu về số tiền thưởng kiếm được trong mùa giải.

Cụ thể, Nole đút túi tới 1.76 triệu bảng (tương đương 2.9 triệu đô la) cho chức vô địch. Nếu cộng gộp phần thưởng này vào số tiền kiếm được từ đầu mùa giải, tay vợt Serbia đương nhiên trở thành ngôi sao có hầu bao rủng rỉnh nhất với 7.19 triệu đô la.

Djokovic kiếm thêm 2.9 triệu đô la sau Wimbledon.

Trong khi đó, Rafael Nadal là người đứng thứ 2 với 6.07 triệu đô la. Tại Wimbledon, "Vua đất nện" chỉ giành được 117 nghìn đô la do bị loại tại vòng 4.

Xếp thứ 3 chính là "tàu tốc hành" Roger Federer - người vừa đoạt ngôi á quân tại giải đấu diễn ra ở Luân Đôn. Số tiền 3.8 triệu đô la mà Federer đang có chủ yếu đến từ việc vào bán kết Úc mở rộng, vô địch Dubai Tennis Championships, Gerry Webber Open và về nhì tại Wimbledon.

Ở một diễn biến khác, Rafael Nadal mới đây đã thông báo không tham dự giải Hamburg Open - giải đấu cấp độ ATP 500 diễn ra tại Đức từ ngày 14 đến ngày 20.7. Thay vào đó, anh sẽ bay thẳng tới Bắc Mỹ để chuẩn bị cho mùa giải sân cứng hứa hẹn sôi động. Mục tiêu cao nhất của tay vợt Tây Ban Nha là bảo vệ ngôi vương Mỹ mở rộng.