Đang khống chế chủ nhà để lấy tiền và điện thoại di động, tên cướp nghe tiếng con của chủ nhà khóc nên động lòng trả lại tiền.

Chiều ngày 15-10, Công an huyện Di Linh (Lâm Đồng) cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Hồ Ngọc Khải, 27 tuổi, ngụ khu phố 3, phường Văn Hải, TP Phan Rang, tỉnh Ninh Thuận về hành vi “Cướp tài sản”.

Trước đó, đêm 25-5, đối tượng Hồ Ngọc Khải cùng Nguyễn Văn Dân (30 tuổi) và 2 đối tượng là “Tý heo” và “Tý hô” (cùng quê tỉnh Ninh Thuận) đi 2 chiếc xe máy từ huyện Đức Trọng xuống huyện Di Linh (Lâm Đồng). Trên đường đi, các đối tượng quan sát và thăm dò nhiều quán tạp hóa để trộm cắp tài sản có giá trị.

Ten cuop dong long tra lai tien khi nghe tieng tre khoc - Anh 1

Tang vật vụ "đầu trộm, đuôi cướp"

Đến chiều ngày 26-5, thấy quán tạp hóa của chị Phạm Thị Hằng (33 tuổi, tại thôn 5B, xã Gia Hiệp, huyện Di Linh) vắng người, cả nhóm chạy xe máy đến. Tại đây, Dân và Tý "heo" đậu xe đối diện quán tạp hóa để cảnh giới cho Khải và Tý "hô" trèo tường đột nhập vào bên trong quán. Tuy nhiên chúng bị chị Hằng và chồng là anh Bình phát hiện và tri hô. Lúc này, Tý "hô" sử dụng đèn pin phóng điện để uy hiếp chị Hằng còn đối tượng Khải khống chế anh Bình.

Sau đó, cả hai bắt anh Bình mở cốp xe máy, lục soát khắp nhà… Các đối tượng phát hiện dưới nệm có tiền và 1 điện thoại di động hiệu Samsung Galaxy J2 nên lấy hết. Trong lúc Khải cầm tiền và điện thoại trên tay thì nghe tiếng con của chủ nhà khóc, nên đã động lòng trả lại toàn bộ số tiền lấy được cho gia chủ, chỉ lấy chiếc điện thoại.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an huyện Di Linh đã tiếp nhận vụ án, tiến hành truy bắt các đối tượng. Ngày 11-10, đơn vị phối hợp với Công an huyện Đức Trọng cùng Công an tỉnh Ninh Thuận bắt khẩn cấp Khải và thu giữ một số công cụ sử dụng để trộm cắp tài sản.

Tại cơ quan điều tra, Hồ Ngọc Khải khai nhận thêm đã cùng với Nguyễn Văn Dân thực hiện trót lọt 4 vụ đột nhập vào các tiệm tạp hóa dọc Quốc lộ 20 thuộc địa bàn huyện Đức Trọng và trộm cắp số tiền gần 100 triệu đồng.