"Đi đúng làn thấy thật an nhàn", "Đi thong thả cho đỡ vất vả", "Hà Nội không vội được đâu"..., những khẩu hiệu văn hóa giao thông khô cứng trở nên vui nhộn qua chiến dịch của các bạn trẻ Hà Nội.

Từ 7h sáng 2/4, người tham gia giao thông ở Hà Nội ngạc nhiên khi thấy nhiều bạn trẻ đứng ở các ngã tư với những tấm poster đầy màu sắc...

...và những khẩu hiệu tuyên truyền văn hóa giao thông vui nhộn.

Dù đứng hàng giờ đồng hồ nhưng các bạn trẻ ở ngã tư Thái Hà - Láng luôn nở nụ cười.

Hầu hết trong số này là học sinh THPT, sinh viên các trường đại học ở Hà Nội vừa hoàn thành khóa học "Tôi tài giỏi, bạn cũng thế" của công ty phát triển bản thân TGM và đang thực hiện chiến dịch "Hà Nội yêu thương".

Ở góc đối diện, 3 bạn trẻ cũng mang những khẩu hiệu rất vui nhộn và ý nghĩa.

Người đi đường không thể không ngoái nhìn.

Từ người đi bộ, xe đạp, xe máy hay ôtô cũng đều tranh thủ lướt qua các tấm poster.

Những người đi tập thể dục buổi sáng ở hồ Thành Công tranh thủ qua động viên các bạn. Các khẩu hiệu được sáng tạo theo phong cách thành ngữ của giới trẻ khiến những người lớn tuổi đều bật cuời khi đọc.

Trực tại chốt giao thông này, trung úy Nguyễn Đức Sơn (đội 3, phòng CSGT Hà Nội) cho biết, việc làm của các bạn trẻ rất ý nghĩa. "Sự có mặt của các em khiến người tham gia giao thông chăm chú quan sát lúc dừng đèn đỏ. Họ sẽ có ý thức hơn khi tham gia giao thông", trung úy Sơn nói.

3 bạn trẻ Phương Anh, Thanh Hòa (lớp 10A13 THPT Kim Liên), Tuấn Anh (sinh viên ĐH Kiến trúc) và các bạn khác trong nhóm đều rất vui khi nhận được những cái nhìn thiện cảm của những người tham gia giao thông. Trong sáng 2/4, hơn 100 bạn trẻ đã đứng ở khoảng 30 ngã tư khắp Hà Nội.

Nguyễn Hưng