Tạm xa chốn thành thị xô bồ, teen Sài thành tới những căn chòi lá nổi trên mặt nước để tìm chút thanh bình.

Teen Sai thanh doi gio voi choi la noi tren mat nuoc - Anh 1

Cottage (nhà tranh) là một loại hình thức du lịch sinh thái mới du nhập vào Việt Nam, điều đặc biệt của nó là sử dụng những ngôi nhà tranh và không gian gần gũi với thiên nhiên để tạo ra cảm giác thanh bình và thoải mái nhất cho người sử dụng. Đây là một loại hình nghỉ dưỡng được rất nhiều người lựa chọn thời gian qua và vô cùng phát triển trong các tỉnh phía Nam. Ảnh: Suryli.

Teen Sai thanh doi gio voi choi la noi tren mat nuoc - Anh 2

Mới đây, các teen Sài thành "sướng rên" khi ở gần TP có khu cottage nổi trên mặt nước đặc biệt mang tên Springfiel Cottage (Cánh đồng hoa). Khu cottage với những chòi lá nổi trên mặt nước này nằm ở huyện Bình Chánh, cách trung tâm thành phố hơn 30 phút di chuyển. Ảnh: Hải An.

Teen Sai thanh doi gio voi choi la noi tren mat nuoc - Anh 3

Springfiel Cottage là một không gian tách biệt hoàn toàn với phồn hoa đô thị bên ngoài. Ảnh:@minzu.

Teen Sai thanh doi gio voi choi la noi tren mat nuoc - Anh 4

Không khí trong lành, không gian yên tĩnh nơi đây khiến bạn có cảm giác như trở về một vùng quê xinh đẹp và yên bình. Ảnh: Liichin.

Teen Sai thanh doi gio voi choi la noi tren mat nuoc - Anh 5

Tiến sâu vào bên trong, bạn sẽ được lạc bước trên những cây cầu nổi uốn cong đủ hướng, rẽ đủ ngã để khám phá Khu nghỉ dưỡng sinh thái độc đáo tại Cánh Đồng Hoa - Springfield Cottage với 8 chòi (bungalow) dành cho khách lưu trú qua đêm. Các chòi đều được thiết kế theo kiểu không gian mở, thoáng mát, gần gủi với thiên nhiên. Ảnh: Cuncun

Teen Sai thanh doi gio voi choi la noi tren mat nuoc - Anh 6

Đặc biệt, đến nơi đây, bạn không chỉ cảm nhận được kiến trúc mới lạ của khu homestay "đầy chất nghệ" mà còn được tận hưởng vẻ đẹp thú vị như lạc bước đến ngôi làng nổi nào đó ở miền Tây.

Teen Sai thanh doi gio voi choi la noi tren mat nuoc - Anh 7

Lạc vào giữa những hàng dừa nước xum xuê và một khu vườn đủ các loại hoa trái được trồng xung quanh, chòi nghỉ dưỡng tạo một trải nghiệm không thể thấy ở bất cứ nơi đâu giữa Sài Gòn đông đúc này.

Teen Sai thanh doi gio voi choi la noi tren mat nuoc - Anh 8

Các chòi lá ở đây được trang trí bởi rất nhiều các loại hoa như: hoa hồng, sử quân tử, hoa sen, dâu tây, cây tiêu nương; lavender, bạc hà...vừa thơm, vừa xinh xắn lại có tác dụng đuổi muỗi. Ảnh: Giang Gilly.

Teen Sai thanh doi gio voi choi la noi tren mat nuoc - Anh 9

Tại Springfield Cottage, bạn có thể tận hưởng không gian mát mẻ, thỏa sức vui chơi chèo thuyền, câu cá, vẽ tranh hay thả mình nhẹ nhàng với góc cafe trà chiều thưởng ngoạn.

Teen Sai thanh doi gio voi choi la noi tren mat nuoc - Anh 10

Ngoài phục vụ điểm lưu trú, vui chơi thì ẩm thực tại Cánh đồng hoa cũng cực kỳ ấn tượng với nhiều món ăn ngon, đậm chất đồng quê với nguyên liệu hoàn toàn từ vườn nhà.