Ngày 9/8 được biết đến là "Ngày Nắm tay", là một ngày mà mọi người dân Mỹ nắm chặt tay nhau trao yêu thương. Đây là một ngày trong "Tuần lễ Lãng mạn" (National Resurrect Romance Week) mà cả nước Mỹ chờ đón trong suốt mùa hè hằng năm.

Ý nghĩa ngày nắm tay

Ngày lễ nắm tay - nghe đã thấy thật dễ thương rồi đúng không? Mặc dù chưa được nhiều người biết đến nhưng mục đích của ngày lễ này lại rất ý nghĩa đấy! Nó nhắc nhở ta về những cử chỉ yêu thương giản dị nhất mà ta có thể trao cho bất kì ai.

Ở Mỹ, trong ngày lễ đặc biệt này này, mọi người không phân biệt nam hay nữ đều muốn gửi đến nhau những thông điệp hạnh phúc qua những cái nắm tay. Đó là một hành động cực đơn giản nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể thực hiện để bày tỏ tình cảm của mình.

Không chỉ những đôi tình nhân, mà những người thân trong gia đình, bạn bè, hay những người hàng xóm cũng nắm tay nhau thật chặt để thể hiện ý nghĩa tốt đẹp của ngày lễ này. Bên cạnh ngày 9/8 thì ngày 30/1 cũng được xem là ngày lễ nắm tay của những người cùng giới, tuy nhiên, ngày này cũng chưa nhận sự hưởng ứng rộng rãi của mọi người.

Mang một giá trị nhân văn lớn hơn, ngày nắm tay còn thể hiện sự đoàn kết của các dân tộc trên Thế giới, sự bình đẳng của mọi màu da. Tất cả cùng nắm tay nhau vì một ước mơ Trái đất này không còn nạn phân biệt chủng tộc.

Teen háo hức đón ngày nắm tay

Teen ở khắp nơi đang rất hào hứng với Hold Hands Day! Hàng loạt status facebook thể hiện thích thú với ngày lễ này đã được viết trong hôm nay. Nhiều bạn đã lên kế hoạch để cùng hẹn hò với “gà bông”, hay gặp gỡ bạn bè để tận hưởng ngày này với những cái siết tay thật chặt.

Bên cạnh đó cũng có rất nhiều bạn muốn thể hiện tình cảm với gia đình mình bằng những cái nắm tay với người thân trong ngày này. Các bạn còn đồng loạt thay đổi avatar là hình hai bàn tay đang nắm vào nhau để hưởng ứng nữa đấy.

Khi được hỏi về dự định trong ngày hôm nay, Linh Chi (18t) tâm sự: “Hôm qua, tớ theo dõi trên facebook nên được biết hôm nay là ngày lễ nắm tay. Lúc đi học nhất định tớ sẽ nắm tay tất cả các bạn trong lớp để thể hiện tình bạn của chúng tớ” hay như A.Tú chia sẻ :"Tớ sẽ nắm tay bố mẹ thật chặt, thay cho lời cảm ơn bố mẹ đã luôn ở bên tớ trong suốt thời gian vừa qua. Tớ cũng sẽ nắm tay đứa bạn thân vì những gì cậu ấy đã làm cho tớ”.

Rất nhiều bạn đã chia sẻ về ngày lễ đặc biệt này trên facebook

Hold Hands Day quả là một ngày lễ thú vị và ý nghĩa. Những cử chỉ đơn giản như một cái nắm tay hay một cái ôm dành cho người bạn yêu mến rất dễ dàng để thực hiện đúng không?

Vậy nên, không cần đợi đến những ngày lễ như thế này bạn mới có thể tình yêu của mình với mọi người xung quanh. Hãy luôn dành sự quan tâm cho những người yêu thương mình trong bất cứ hoàn cảnh nào, bạn nhé!

Trên mạng, có xuất hiện thông tin, ngày 9/8 là Ngày nắm tay tưởng niệm 74.000 nạn nhân của vụ ném bom nguyên tử ở thành phố Nasagaki vào năm 1945. Tuy nhiên, trong ngày này, ở Nhật Bản, hoạt động tưởng niệm tiêu biểu là cầu nguyện, thả chim bồ câu, thả đèn lồng..., còn hoạt động nắm tay không phổ biến, thậm chí là không có hoạt động này diễn ra. Vì thế không thể cho rằng, đây là Ngày nắm tay ở Nhật Bản để tưởng niệm các nạn nhân của vụ ném bom thảm sát như trên mạng đang xôn xao.