Những công nghệ mới trong lĩnh vực bảo quản, chế biến thực phẩm của các doanh nghiệp, viện nghiên cứu trường ĐH sẽ được hỗ trợ gian hàng miễn phí rộng 4 mét vuông khi tham dự Techmart Daily 2016 trong hai ngày 3-4/11 sắp tới.

Hoạt động này do Trung tâm Thông tin khoa học và công nghệ, thuộc Sở khoa học và công nghệ (KH&CN) TP.HCM (CESTI) tổ chức. Sàn giao dịch công nghệ TP.HCM Techmart Daily được tổ chức nhằm nâng cao chất lượng, đảm bảo an toàn nông sản thực phẩm phục vụ nhu cầu sản xuất và tiêu dùng của xã hội.

Techmart sẽ có sự tham gia trưng bày, giới thiệu các quy trình, công nghệ, thiết bị trong nuôi trồng, chế biến và bảo quản thực phẩm an toàn, tạo ra những sản phẩm chất lượng cao, đảm bảo dinh dưỡng cho người sử dụng, nâng cao giá trị xuất khẩu...

Những công nghệ mới trong lĩnh vực thực phẩm là thành quả nghiên cứu của các doanh nghiệp, viện nghiên cứu và trường ĐH hàng đầu trong các lĩnh vực nuôi trồng sạch, ứng dụng công nghệ sinh học trong nông nghiệp, chế biến và bảo quản nông sản thực phẩm an toàn tại TP.HCM và các tỉnh/thành lân cận.

Để tăng cường các hoạt động kết nối, chuyển giao công nghệ tại Techmart, Ban Tổ chức sẽ triển khai khảo sát nhu cầu đầu tư công nghệ, thiết bị của doanh nghiệp tại TP.HCM và một số các tỉnh/thành phía Nam. Đồng thời, Ban tổ chức sẽ thành lập khu vực tư vấn chuyên gia về công nghệ, thiết bị ngay tại sự kiện.

Techmart Daily: Noi gioi thieu cac cong nghe che bien, bao quan thuc pham - Anh 1

Techmart Daily hứa hẹn sẽ chuyển giao nhiều công nghệ mới về chế biến, bảo quản thực phẩm. Ảnh: Hà Thế An.

Một nội dung song hành không thể thiếu trong các Techmart chuyên ngành là hội thảo giới thiệu các kết quả nghiên cứu có tính ứng dụng và thương mại hóa cao. Theo Ban tổ chức, sẽ có 4 buổi hội thảo về nuôi trồng, chế biến và bảo quản nông sản thực phẩm an toàn được tổ chức tại đây.

Với các nội dung hoạt động như trên, Techmart chuyên ngành “Công nghệ nuôi trồng, chế biến thực phẩm an toàn” sẽ là nơi giới thiệu, quảng bá và kết nối hiệu quả cho các bên cung - cầu công nghệ, thiết bị.

Ngoài việc miễn phí 1 gian hàng diện tích 4m 2 cho mỗi đơn vị đăng ký tham gia, Ban Tổ chức còn tổ chức nhiều hoạt động khác để hỗ trợ. Chi tiết, các đơn vị có thể tham khảo tại đây , hoặc có thể kết nối với Ban tổ chức theo địa chỉ:

Trung tâm Thông tin, thống kê khoa học và công nghệ TP.HCM, Phòng Thông tin Công nghệ 79 Trương Định, P. Bến Thành, Q.1, TP. HCM.

ĐT: (08) 3829 7040 (số nội bộ 408)

Fax: (08) 3829 1957

ĐTDĐ: 0913 757 735 (anh Vận)

Email: tanvan@cesti.gov.vn ; techmart@cesti.gov.vn

Hà Thế An